น้ำมันขยายตัวออกไปแตะที่ $ 30 อีกครั้งเนื่องจากความกังวลเกี่ยวกับอุปทานส่วนเกินกลับมา

เวลา:2019-06-22 บรรณาธิการที่รับผิดชอบ:阳洄籀 แหล่ง:GCLUB แพลตฟอร์มการตกปลา คลิกที่:240 รอง

สัญญาน้ำมันดิบล่วงหน้าร่วงลงเมื่อวันอังคารที่ผ่านมาเพื่อทดสอบระดับ 30 ดอลลาร์ต่อบาร์เรลเนื่องจากความกังวลเกี่ยวกับอุปทานส่วนเกินจากผู้ผลิตชั้นนำในซาอุดิอาระเบียและอิรักที่ทำตลาดสปอร์รายงาน

ราคาน้ำมันดิบเบรนท์ทั่วโลกลดลง 44 เซนต์แตะ 30.06 ดอลลาร์ต่อบาร์เรลโดย 0332 GMT หลังจากที่ทำจุดต่ำสุดที่ $ 30 มันตกลง $ 1.68 ที่ $ 30.50 ในเซสชั่นก่อนหน้า 5.2 เปอร์เซ็นต์ต่ำกว่าราคาปิดในวันศุกร์

ราคาน้ำมันดิบสหรัฐลดลง 52 เซนต์แตะ 29.82 ดอลลาร์ต่อบาร์เรลหลังจากที่ทำจุดต่ำสุดที่ 29.61 ดอลลาร์ สิ้นสุดวันที่ $ 1.85 หรือร้อยละ 5.8 ลดลงที่ $ 30.34 ต่อวัน

"การปิดบังทางเทคนิคระยะสั้นและคาถาเยือกเย็นในสหรัฐอเมริกาและบางส่วนของซีกโลกเหนือได้ช่วยให้ราคาพุ่งขึ้นชั่วคราวซึ่งส่วนใหญ่ถูกลบล้างหากคุณดูราคาของเมื่อวานนี้" Kang Yoo-jin นักวิเคราะห์ของ การลงทุนและหลักทรัพย์ของ NH ในกรุงโซล

“ ปัจจัยทางจิตวิทยาผลักดันให้เกิดความผันผวนอย่างรุนแรงในตลาด” นายคังกล่าวเสริมว่าสถานการณ์น่าจะยังคงมีอยู่จนกว่าจะมีความกังวลเกี่ยวกับอุปทานล้นตลาด

โฆษกกระทรวงน้ำมันของอิรักเปิดเผยว่าการผลิตน้ำมันของอิรักทำสถิติสูงสุดในเดือนธันวาคมเมื่อผลผลิตเพิ่มขึ้นจากภาคกลางและภาคใต้

ในขณะเดียวกันอิรักอาจเพิ่มกำลังการผลิตในปีนี้ขึ้นไปถึงระดับสูงถึง 4 ล้านบาร์เรลต่อวัน (bpd) จากทางใต้ของประเทศเจ้าหน้าที่น้ำมันอาวุโสอิรักกล่าว

ในขณะเดียวกัน Saudi Aramco ยักษ์ใหญ่ด้านน้ำมันของประเทศยังคงลงทุนอย่างต่อเนื่องในการผลิตน้ำมันและก๊าซแม้ว่าจะมีการลดต้นทุนเนื่องจากราคาต่ำ

โอเปกอาวุโสและเจ้าหน้าที่ในอุตสาหกรรมน้ำมันของรัสเซียเร่งพูดคุยกันอย่างคลุมเครือในวันจันทร์ที่อาจมีการดำเนินการร่วมกันเพื่อแก้ไขหนึ่งในอุปทานที่แย่ที่สุดในรอบทศวรรษ

นักลงทุนกำลังติดตามการประชุมของธนาคารกลางสหรัฐอย่างใกล้ชิดเริ่มตั้งแต่วันอังคารเป็นครั้งแรกนับตั้งแต่ขึ้นอัตราดอกเบี้ยในเดือนธันวาคม ในขณะที่ไม่มีการคาดการณ์การเคลื่อนไหวนักลงทุนจะกลั่นกรองแถลงการณ์เพื่อดูว่าเหตุการณ์ล่าสุดมีอิทธิพลต่อแนวโน้มของธนาคารกลางอย่างไร

"การลดลงของเศรษฐกิจโลกกำลังลดลงไม่เพียง แต่ในธนาคารกลางสหรัฐเท่านั้น แต่ยังรวมถึง ECB ที่กำลังวางแผนที่จะดำเนินการในเดือนมีนาคมซึ่งหมายความว่าเงินดอลลาร์สหรัฐอาจไม่แข็งค่าหลังจากการประชุมซึ่งอาจให้การสนับสนุนน้ำมัน ราคา "ดาเนียลอังที่ฟิลลิปฟิวเจอร์สกล่าว

ในสหรัฐอเมริกาสินค้าคงเหลือน้ำมันดิบและน้ำมันเบนซินในเชิงพาณิชย์มีแนวโน้มปรับตัวสูงขึ้นในสัปดาห์ที่ผ่านมาขณะที่หุ้นกลั่นมีแนวโน้มลดลง

---

ติดตามเราบน Twitter:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

อัพเดทล่าสุด

โฟกัสภาพ

การจัดอันดับข่าว