จุดร้อน:GCLUB แพลตฟอร์มการตกปลา

อย่างน้อย 15 คนตายเมื่อกองทหารอิสราเอลโจมตีเรือช่วยเหลือกาซา

เวลา:2019-09-08 บรรณาธิการที่รับผิดชอบ:别擅蹄 แหล่ง:GCLUB แพลตฟอร์มการตกปลา คลิกที่:115 รอง

กลุ่มรณรงค์ของอังกฤษได้ประณามการสังหารประชาชนสูงสุด 15 คนหลังจากหน่วยคอมมานโดของอิสราเอลสกัดกองเรือที่คอยช่วยเหลือแถบกาซา

เรือที่บรรทุกความช่วยเหลือประมาณ 10,000 ตันและผู้โดยสารไม่เกิน 700 คนบนเรือหกลำได้รับการเตือนว่าจะไม่ผ่านด่านทะเลของอิสราเอล

ในบรรดาผู้ที่เดินทางด้วยเรือช่วยเหลือนั้นมีชาวไอริชแปดคน

Michael Martin รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศไอริชกล่าวว่า: "ฉันกังวลอย่างยิ่งต่อรายงานที่เกิดขึ้นจากการโจมตีเรือตุรกีในเช้าวันนี้โดยหน่วยคอมมานโดของอิสราเอล

"แผนกของฉันกำลังค้นหาเพื่อสร้างข้อเท็จจริงทั้งหมดของสิ่งที่เกิดขึ้นและยืนยันความปลอดภัยของชาวไอริชแปดคนที่แล่นเรือกองเรือตุรกีที่นำโดยตุรกี

"รายงานผู้เสียชีวิตสูงสุด 15 คนและบาดเจ็บอีก 50 คนหากได้รับการยืนยันจะเป็นการตอบโต้ที่ไม่อาจยอมรับได้โดยกองทัพอิสราเอลต่อภารกิจด้านมนุษยธรรมที่พยายามส่งเสบียงที่จำเป็นไปยังชาวกาซา"

วิลเลียมเฮกรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศคนใหม่กล่าวว่า "รู้สึกไม่พอใจ" การสูญเสียชีวิตระหว่างการสกัดกั้นกองเรือรบของเรือที่นำไปช่วยเหลือกาซา

"ฉันเสียใจที่เสียชีวิตระหว่างการสกัดกั้นกองเรือกาซาสถานทูตของเรากำลังติดต่อกับรัฐบาลอิสราเอลอย่างเร่งด่วน

"เรากำลังขอข้อมูลเพิ่มเติมและการเข้าถึงด่วนสำหรับบุคคลสัญชาติอังกฤษที่เกี่ยวข้อง

"เราได้ให้คำแนะนำอย่างสม่ำเสมอกับการพยายามเข้าถึงฉนวนกาซาในลักษณะนี้เนื่องจากความเสี่ยงที่เกี่ยวข้อง แต่ในเวลาเดียวกันมีความต้องการที่ชัดเจนสำหรับอิสราเอลในการดำเนินการด้วยความยับยั้งชั่งใจและสอดคล้องกับพันธกรณีระหว่างประเทศ

"มันเป็นสิ่งสำคัญที่จะต้องสร้างข้อเท็จจริงเกี่ยวกับเหตุการณ์นี้และโดยเฉพาะอย่างยิ่งเพียงพอที่จะป้องกันการเสียชีวิตและการบาดเจ็บ

"ข่าวนี้เน้นย้ำถึงความจำเป็นในการยกเลิกข้อ จำกัด ในการเข้าถึงฉนวนกาซาตาม UNSCR (มติคณะมนตรีความมั่นคงแห่งสหประชาชาติ) 1860"

The Stop The War Coalition (STWC) กล่าวว่าการกระทำ "ควรเห็นอิสราเอลประณามภายใต้กฎหมายระหว่างประเทศ"

โฆษกของ STWC กล่าวว่า: "ผู้ประท้วง 600 คนปฏิบัติภารกิจอย่างสันติและปราศจากอาวุธ

"อิสราเอลได้ทำผิดกฎหมายและความคิดเห็นของสาธารณชนทั่วโลกในการปฏิบัติต่อชาวปาเลสไตน์

"การทิ้งระเบิดของฉนวนกาซาในปี 2009 และการปิดล้อมอย่างต่อเนื่องทำให้เกิดความโกลาหลไปทั่วโลกกองเรือรบนี้เป็นความพยายามที่จะนำความช่วยเหลือไปสู่ประชากรที่ถูกปิดกั้นของฉนวนกาซาซึ่งได้รับการสนับสนุนจากหลายองค์กร

"การตัดสินใจของอิสราเอลในการโจมตีกองเรือด้วยการสูญเสียชีวิตของมนุษย์แสดงให้เห็นถึงความจองหองและเจตนาร้ายในการต่อต้านความช่วยเหลือใด ๆ กับชาวปาเลสไตน์"

มันบอกว่ามันจะเป็นหนึ่งในหลายกลุ่มที่สาธิตนอกถนนดาวนิงวันนี้

นักข่าวคนหนึ่งในเรือช่วยเหลืออ้างว่ายิงชาวอิสราเอลก่อนขึ้นเครื่องบิน ชาวอิสราเอลแย้งว่าพวกเขาถูกโจมตีครั้งแรกด้วยไม้มีดและไฟไหม้ทำให้พวกเขาต้องตอบโต้

นักกิจกรรมได้มุ่งหน้าไปยังฉนวนกาซาในภารกิจที่ออกแบบมาเพื่อดึงดูดความสนใจไปที่การปิดล้อมของอิสราเอลในดินแดนชายฝั่งสามปี อิสราเอลบังคับให้มีการปิดล้อมหลังจากที่กลุ่มก่อการร้ายฮามาสเข้ายึดอำนาจ

Greta Berlin โฆษกหญิงของขบวนการ Free Gaza ซึ่งประสานกองเรือรบกล่าวว่า: "มันน่าขยะแขยงที่พวกเขามาประจำการและโจมตีพลเรือนเราเป็นพลเรือน"

พ.ต.อ. Avital Leibovitch โฆษกกองทัพอิสราเอลกล่าวว่า: "พวกเขาวางแผนการโจมตีครั้งนี้ทหารของเราได้รับบาดเจ็บจากมีดเหล่านี้และวัตถุที่เป็นโลหะแหลมคม ... รวมถึงจากไฟไหม้"

นักเคลื่อนไหวสองคนที่เสียชีวิตยิงปืนใส่ทหารด้วยปืนพกทหารกล่าวเสริม

เรือ Mavi Marmara ของตุรกีจากกลุ่มช่วยเหลือชาวอิสลาม IHH และผู้ท้าชิง 1 ของฉนวนกาซาฟรีถูกเข้าใจว่าถูกขึ้นเรือของกองทัพเรืออิสราเอลในน่านน้ำสากลห่างจากชายฝั่งกาซา 80 ไมล์

Dr Fintan Lane, Fiachra O Luain และ Shane Dillon จากไอร์แลนด์ทั้งหมดอยู่ใน Challenger 1 ซึ่งเดินทางมาจากไซปรัสในคลื่นลูกแรกของกองเรือ

การรณรงค์สมานฉันท์ของชาวปาเลสไตน์ในไอร์แลนด์ (IPSC) กล่าวว่าไม่สามารถติดต่อสมาชิกใด ๆ บนเรือได้

ดร. เดวิดแลนดี้ประธาน IPSC กล่าวหาอิสราเอลว่าฝ่าฝืนกฎหมายระหว่างประเทศ

ดร. แลนดี้อ้างว่า: "ความจริงที่ว่าอิสราเอลอนุญาตให้กองกำลังของตนสังหารและบาดเจ็บนักเคลื่อนไหวด้านสิทธิมนุษยชนระหว่างประเทศแสดงให้โลกเห็นอีกครั้งว่าอิสราเอลเป็นรัฐอันธพาลที่ลงมือทำโดยไม่ต้องรับโทษ"

ภาพจากอินเทอร์เน็ตแสดงให้เห็นถึงการระบาดของโรคบนเรือ Mavi Marmara พร้อมกับนักกิจกรรมในเสื้อชูชีพสีส้มที่วิ่งไปรอบ ๆ ขณะที่คนอื่นพยายามช่วยเพื่อนร่วมงานนอนอยู่บนดาดฟ้า

 • กดไลค์เราบน Facebook
 • ติดตามเราบน Twitter
 • จดหมายข่าว รายวัน

อัพเดทล่าสุด

โฟกัสภาพ

การจัดอันดับข่าว

 1. Sargsyan อาศัยอยู่ตรงข้ามกับความเป็นจริงของอาร์เมเนีย
 2. การฆ่าคนในการแข่งขันของอเมริกาคืออะไร เงินมากเกินไปพูดว่า VC
 3. ฟีฟ่าขยายการห้ามทั่วโลกในการจับคู่เจ้าหน้าที่อาร์เมเนีย
 4. แอร์บัสซีอีโอพิจารณาคำศัพท์ใหม่กล่าวว่าจะไม่ออกในไม่ช้า
 5. นักกิจกรรมมองย้อนกลับไปในปี 2018
 6. OpenID มีวิธีแก้ไขที่เป็นไปได้สำหรับการโอเวอร์โหลดรหัสผ่านเว็บไซต์
 7. แถวดังสนั่นในขณะที่ผู้ชายแต่งตัวข้ามไปใช้ห้องเปลี่ยนเสื้อผ้าหญิงในกลาสโกว์สิ่งอำนวยความสะดวกกีฬา
 8. รองนายกรัฐมนตรี: กลุ่มก่อการร้าย PKK ออกเดินทางจากตุรกีภายในปลายเดือนมิถุนายน
 9. BMC หมุดกลยุทธ์ในผลิตภัณฑ์รวมใหม่
 10. หน่วย Och-Ziff ที่จะสารภาพในการสอบสวนสินบนสหรัฐอเมริกา: แหล่งที่มา