King พูดคุยกับนายกรัฐมนตรีอังกฤษผู้ร่างกฎหมายชั้นนำ

เวลา:2019-08-08 บรรณาธิการที่รับผิดชอบ:宗正模延 แหล่ง:GCLUB แพลตฟอร์มการตกปลา คลิกที่:288 รอง

อัมมาน - พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวอับดุลลาห์ในวันพุธที่พบกับนายกรัฐมนตรีเทเรซ่าพฤษภาคมสหราชอาณาจักรในการพัฒนาภูมิภาคและระหว่างประเทศล่าสุดและวิธีการเสริมสร้างความสัมพันธ์ทวิภาคี "ประวัติศาสตร์" ในด้านต่างๆ

ในระหว่างการประชุมซึ่งจัดขึ้นที่ 10 Downing Street ผู้นำทั้งสองได้หารือเกี่ยวกับความร่วมมือระหว่างจอร์แดนและสหราชอาณาจักรในด้านการเมืองเศรษฐกิจและการทหาร

กษัตริย์กล่าวว่าความสัมพันธ์ไม่เพียง แต่จะปรับปรุงทุกปีทางการเมืองทางทหารและการรักษาความปลอดภัยที่ชาญฉลาดแม้จะมีความท้าทายทั้งหมดในภูมิภาคเป็นพยาน

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวเพิ่มเติมว่าทั้งสองประเทศมีท่าทีที่เหมือนกันและยอมรับความท้าทายในระดับภูมิภาคและระหว่างประเทศแสดงความกระตือรือร้นในการแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกับนายกรัฐมนตรีอังกฤษว่าจะบรรลุสันติภาพในตะวันออกกลางได้อย่างไร

ในส่วนของเธออาจเน้น "ความสัมพันธ์ทางประวัติศาสตร์" ในด้านต่าง ๆ เสริมว่าทั้งสองประเทศมีผลประโยชน์ร่วมกันโดยเฉพาะอย่างยิ่งเกี่ยวกับความมั่นคงและการพัฒนาเศรษฐกิจ

เธอบอกว่ามันเป็นโอกาสแรกที่เธอจะได้พูดคุยทวิภาคีในลอนดอนซึ่งจะครอบคลุมหัวข้อที่น่าสนใจมากมาย

ในการเจรจาของพวกเขากษัตริย์และพฤษภาคมยืนยันถึงความจำเป็นในการประสานงานในประเด็นต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องโดยเฉพาะอย่างยิ่งในวิกฤตการณ์ในตะวันออกกลาง พระองค์ทรงเน้นบทบาทสำคัญของสหราชอาณาจักรในบริบทดังกล่าว

การสนทนายังได้กล่าวถึงความพยายามต่อต้านการก่อการร้ายทั้งในระดับภูมิภาคและระหว่างประเทศด้วยกลยุทธ์แบบองค์รวมเพื่อปกป้องสันติภาพและความมั่นคงของโลก

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวและนายกรัฐมนตรีอังกฤษได้หารือเกี่ยวกับกระบวนการสันติภาพในตะวันออกกลาง กษัตริย์เรียกร้องให้มีการพยายามอย่างจริงจังเพื่อผลักดันสันติภาพให้ก้าวหน้าโดยมีเป้าหมายในการเปิดการเจรจาอย่างจริงจังและมีประสิทธิภาพระหว่างชาวปาเลสไตน์และอิสราเอลบนพื้นฐานของการแก้ปัญหาแบบสองรัฐซึ่งเห็นด้วยเป็นวิธีเดียวที่จะยุติความขัดแย้ง

กษัตริย์อับดุลลาห์กล่าวว่าจะมีผลกระทบร้ายแรงต่อความมั่นคงและความมั่นคงของภูมิภาค

การสนทนายังครอบคลุมถึงการพัฒนาล่าสุดในซีเรีย พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวทรงเรียกร้องให้มีการสร้างความพยายามระดับนานาชาติอย่างต่อเนื่องในการหยุดยิงรบโดยปูทางไปสู่การแก้ปัญหาทางการเมืองผ่านทางการเจรจาในเจนีวา

ยิ่งกว่านั้นพูดถึงความจำเป็นในการหนุนเสริมความพยายามในการสร้างความมั่นคงและความมั่นคงในอิรักเยเมนและลิเบีย

พระมหากษัตริย์ทรงเรียกร้องให้จัดการประชุมผู้บริจาคในกรุงลอนดอนเมื่อปีที่แล้วเพื่อให้แน่ใจว่าผู้บริจาคให้เกียรติแก่คำมั่นที่ให้การสนับสนุนจอร์แดนและประเทศเจ้าภาพผู้ลี้ภัยอื่น ๆ

กษัตริย์ได้กล่าวชื่นชมการสนับสนุนของจอร์แดนสำหรับสหราชอาณาจักรเพื่อช่วยบรรเทาผลกระทบของภาระผู้ลี้ภัยชาวซีเรียและแรงกดดันต่อเศรษฐกิจของประเทศ ในขณะเดียวกันฉันกล่าวว่าความช่วยเหลือดังกล่าวช่วยให้ประเทศสามารถส่งมอบความช่วยเหลือด้านมนุษยธรรมแก่ผู้ลี้ภัยต่อไป

ในส่วนของเธออาจกล่าวว่าลอนดอนมีความกระตือรือร้นในการพัฒนาความร่วมมือกับจอร์แดนในทุกสาขาโดยให้ความสำคัญกับความร่วมมือทางเศรษฐกิจขอขอบคุณอัมมานสำหรับการมีส่วนร่วมในความพยายามที่มุ่งสร้างความมั่นคงและความมั่นคงในภูมิภาค

เธอกล่าวว่าประเทศของเธอมุ่งมั่นที่จะให้การสนับสนุนจอร์แดนอย่างต่อเนื่องเนื่องจากมีแนวโน้มที่จะเอาชนะความท้าทายในวิกฤตการณ์ในภูมิภาคโดยสาบานว่าจะผลักดันให้ประชาคมระหว่างประเทศให้เกียรติกับราชอาณาจักรในฐานะผู้ลี้ภัย

การประชุมกับฝ่ายนิติบัญญัติ

ในวันพุธที่ผ่านมากษัตริย์อับดุลลาห์ได้หารือเกี่ยวกับความสัมพันธ์ทวิภาคีและการพัฒนาในระดับภูมิภาคกับหัวหน้าและสมาชิกของคณะกรรมการในสภาแห่งสหราชอาณาจักรและสภาขุนนางในอังกฤษ

กษัตริย์เริ่มการประชุมกับหัวหน้าและสมาชิกของกระทรวงการต่างประเทศการพัฒนาระหว่างประเทศและคณะกรรมการป้องกันในสภาแห่งสหราชอาณาจักรตามด้วยการพบปะกับหัวหน้าและสมาชิกของคณะกรรมการความสัมพันธ์ระหว่างประเทศในสภาขุนนาง

พูดคุยเน้นการส่งเสริมความร่วมมือระหว่างจอร์แดนและสหราชอาณาจักรโดยเฉพาะอย่างยิ่งในด้านเศรษฐกิจการทหารและการรักษาความปลอดภัย

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวทรงแสดงความชื่นชมต่อราชอาณาจักรของการสนับสนุนของสหราชอาณาจักรที่จะช่วยจอร์แดนดำเนินโครงการพัฒนาและช่วยเหลือในการแบกภาระภาระของผู้ลี้ภัยชาวซีเรีย

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวได้เน้นถึงความสำคัญของการติดตามผลการประชุมผู้บริจาคในกรุงลอนดอนที่จัดขึ้นในเดือนกุมภาพันธ์ 2559 และความมุ่งมั่นของประเทศผู้บริจาคให้กับประเทศที่ให้การสนับสนุนผู้ลี้ภัยชาวซีเรียซึ่งเป็นประเทศจอร์แดน

การประชุมยังเน้นประเด็นระดับภูมิภาคส่วนใหญ่เป็นสงครามการก่อการร้ายกระบวนการสันติภาพปาเลสไตน์ - อิสราเอลและวิกฤตซีเรีย

กษัตริย์อับดุลลาห์ได้เน้นย้ำถึงความสำคัญของความพยายามของทุกฝ่ายในระดับภูมิภาคและระหว่างประเทศในการกำจัดการก่อการร้ายในยุทธศาสตร์ที่ครอบคลุมและเน้นย้ำถึงความสำคัญของการเสริมสร้างการพูดในระดับปานกลาง

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวทรงเตือนถึงอันตรายของ Islamophobia และการจำหน่ายสังคมอิสลามในตะวันตก ฉันได้ชี้ให้เห็นถึงความเสี่ยงของพวกหัวรุนแรงที่ใช้ปรากฏการณ์เช่นนี้เป็นเครื่องมือในการเพิ่มวาระการก่อการร้ายของพวกเขาโดยเสริมว่าควรมีการใช้คำพูดแสดงความเกลียดชังเพื่อหลีกเลี่ยงความบาดหมางกันและปกป้องชุมชนอิสลามตะวันตก

สำหรับกระบวนการสันติภาพปาเลสไตน์ - อิสราเอลกษัตริย์อับดุลลาห์ได้เน้นถึงความสำคัญของการบรรลุสันติภาพโดยใช้วิธีแก้ปัญหาแบบสองรัฐซึ่งเป็นวิธีเดียวที่จะยุติความขัดแย้ง

ฉันได้เสริมว่าการขาดการแก้ปัญหาทางการเมืองที่เป็นธรรมและครอบคลุมต่อปัญหาปาเลสไตน์จะนำไปสู่ความคลั่งไคล้มากขึ้นเท่านั้น

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวกล่าวว่าควรยุติด้วยการแก้ไขปัญหาการเมืองด้วยการมีส่วนร่วมของชาวซีเรียและภายใต้กรอบการเจรจาเจนีวา

การประชุมทั้งสองมุ่งเน้นไปที่ความพยายามที่กระทำเพื่อยุติการยิงในซีเรียและสร้างความมั่นใจในความมั่นคงในภาคใต้ของประเทศนอกเหนือจากความสำคัญของความร่วมมือรัสเซีย - อเมริกันเพื่อช่วยในการแก้ปัญหาทางการเมืองต่อวิกฤติ

พวกเขายังครอบคลุมถึงการพัฒนาในอิรักและเป้าหมายของการบรรลุความสมานฉันท์แห่งชาติ

สมาชิกรัฐสภาสหราชอาณาจักรกล่าวชื่นชมบทบาทสำคัญของจอร์แดนในการรับมือกับวิกฤตและความท้าทายที่เผชิญกับตะวันออกกลางและยกย่องผู้นำในการบรรลุความมั่นคงและความมั่นคงของประชาชน

พวกเขาเน้นถึงความสำคัญของการให้ประชาคมระหว่างประเทศมีหน้าที่รับผิดชอบในการสนับสนุนจอร์แดนและชุมชนที่เป็นเจ้าภาพและทำให้พวกเขาจัดการภาระของการไหลเข้าของผู้ลี้ภัยชาวซีเรียรวมทั้งให้ความช่วยเหลือด้านมนุษยธรรมที่จำเป็นแก่ผู้ลี้ภัย

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศได้เข้าร่วมการประชุม Ayman Safadi ผู้อำนวยการสำนักงานของกษัตริย์ Jafar Hassan และเอกอัครราชทูตจอร์แดนประจำประเทศอังกฤษ Mazen Homoud

เจ้าฟ้าชาย Feisal สาบานในฐานะผู้สำเร็จราชการแผ่นดิน

ในการกล่าวถึงสำนักข่าวจอร์แดนเปตราประธานคณะกรรมการป้องกันของสภาแห่งสหราชอาณาจักรจูเลียนเลวิสอธิบายการประชุมกับกษัตริย์อับดุลลาห์ว่าเป็นข้อมูล

ลูอิสกล่าวว่าที่ประชุมได้ให้ความสำคัญกับสถานการณ์ในจอร์แดนซึ่งเป็นแนวทางของราชอาณาจักรต่อความท้าทายที่เผชิญ

MP Madeleine Moon กล่าวว่าความสัมพันธ์ระหว่างทั้งสองประเทศนั้น "หยั่งรากลึก" อยู่แล้วและคาดว่าความร่วมมือมากขึ้นในหลาย ๆ ด้านเป็นการยกย่องวิสัยทัศน์ของพระองค์ต่อหลายประเด็น

คริสปินบลันท์ประธานคณะกรรมการการต่างประเทศเรียกร้องการสนับสนุนอย่างต่อเนื่องของจอร์แดนในการรับมือกับความท้าทายทางเศรษฐกิจที่เกิดขึ้นจากสถานการณ์ในภูมิภาคและยกย่องความพยายามของกษัตริย์ในระดับนานาชาติ

เวนดี้มอร์ตันสมาชิกคณะกรรมการพัฒนาระหว่างประเทศกล่าวว่าเธอได้ไปเยือนจอร์แดนเมื่อปีที่แล้วและสังเกตเห็นความพยายามของจอร์แดนในการรับมือกับวิกฤตผู้ลี้ภัยชาวซีเรีย เธอขอความช่วยเหลือเพิ่มเติมในราชอาณาจักร

ประธานคณะกรรมการความสัมพันธ์ระหว่างประเทศท่านลอร์ดโฮเวลล์ย้ำถึงความสำคัญของการประชุมกับกษัตริย์อับดุลลาห์ซึ่งกล่าวถึงการเปลี่ยนแปลง "ที่ทวีความซับซ้อนและซับซ้อน" ในตะวันออกกลาง

ฉันได้อธิบายความสัมพันธ์ระหว่างจอร์แดนและสหราชอาณาจักรว่าเป็น "ยุทธศาสตร์" และเรียกร้องให้เพิ่มการสนับสนุนสำหรับราชอาณาจักรเพื่อช่วยแก้ไขวิกฤตการณ์

อัพเดทล่าสุด

โฟกัสภาพ

การจัดอันดับข่าว