ประชาคมระหว่างประเทศเรียกร้องให้รักษาการสนับสนุนราชอาณาจักร

เวลา:2019-08-08 บรรณาธิการที่รับผิดชอบ:晋奔艰 แหล่ง:GCLUB แพลตฟอร์มการตกปลา คลิกที่:132 รอง

อัมมาน - จอร์แดนเมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมาเรียกร้องให้องค์กรระหว่างประเทศและประเทศผู้บริจาคให้การสนับสนุนราชอาณาจักรเนื่องจากยังคงจัดการกับผลกระทบด้านมนุษยธรรมจากความขัดแย้งในระดับภูมิภาคตามคำแถลงของกระทรวงวางแผนและความร่วมมือระหว่างประเทศ

นาย Imad Fakhoury รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการวางแผนและความร่วมมือระหว่างประเทศได้หารือกับผู้แทนของประเทศต่างๆเพื่อหารือเกี่ยวกับการสนับสนุนแผนเผชิญเหตุของจอร์แดน (JRP) ต่อวิกฤตซีเรีย

การประชุมครั้งนี้จัดขึ้นโดยเอกอัครราชทูตเยอรมันประจำประเทศจอร์แดน Birgitta Siefker-Eberle โดยความร่วมมือกับผู้ประสานงานสหประชาชาติประจำประเทศและผู้ประสานงานด้านมนุษยธรรมสำหรับ Jordan Edward Kallon กับผู้แทนองค์การสหประชาชาติผู้แทนประเทศผู้บริจาคประธานาธิบดีขององค์กรระหว่างประเทศและหน่วยงานพัฒนาต่างๆ

Fakhoury และผู้เข้าร่วมประชุมหารือผลของการประชุมผู้บริจาคลอนดอนเมื่อปีที่แล้วในซีเรียการเตรียมการสำหรับการประชุมติดตามบรัสเซลส์พันธะสัญญาของประชาคมระหว่างประเทศรวมถึงความสำเร็จและความท้าทายของจอร์แดน

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศกล่าวชื่นชมจอร์แดนว่าด้วยการสนับสนุนทางเศรษฐกิจและสังคมของประเทศผู้บริจาคขณะเดียวกันก็แสดงให้เห็นถึงความยืดหยุ่นของราชอาณาจักรต่อความท้าทายที่เกิดจากวิกฤตผู้ลี้ภัยชาวซีเรีย

ฉันขอให้ประชาคมระหว่างประเทศให้การสนับสนุน JRP ต่อไปเพื่อช่วยเหลือชุมชนโฮสต์

การประสานงานและความร่วมมือระหว่างผู้แทนของประเทศผู้บริจาคและองค์กรเป็นสิ่งสำคัญเพื่อให้มั่นใจว่าการใช้ความช่วยเหลืออย่างมีประสิทธิภาพนั้น Fakhoury กล่าวเน้นย้ำถึงความสำคัญของการลงทุนในทรัพยากรมนุษย์ของจอร์แดนนอกเหนือจากการสนับสนุนงบประมาณเพื่อช่วยในการพัฒนาและดำเนินโครงการทุน

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเน้นถึงความจำเป็นในการแก้ปัญหาที่เป็นนวัตกรรมสร้างโอกาสงานดึงดูดการลงทุนรวมทั้งเพิ่มการส่งออกเพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุดของข้อตกลงจอร์แดน - สหภาพยุโรปเพื่อลดความซับซ้อนของกฎแหล่งกำเนิดสินค้าจอร์แดนซึ่งจะปรับปรุงการเติบโตทางเศรษฐกิจ 'มาตรฐานการครองชีพ

Fakhoury ตั้งข้อสังเกตว่าความท้าทายที่เผชิญกับราชอาณาจักรเป็นผลมาจากสถานการณ์ปัจจุบันในภูมิภาค การตอบสนองระหว่างประเทศจะต้องปฏิบัติตามพันธกรณีของตนเขากล่าวและให้ความช่วยเหลือแก่ราชอาณาจักรเพื่อให้สามารถดำเนินโครงการปฏิรูปต่อไปและเอาชนะสถานการณ์ปัจจุบัน

ความท้าทายจะต้องกลายเป็นโอกาสกระทรวงเสริมว่าการประชุมบรัสเซลส์ที่จะเกิดขึ้นเป็นโอกาสที่จะนำเสนอเรื่องราวความสำเร็จของจอร์แดนทบทวนความสำเร็จและระบุข้อบกพร่อง

สำหรับชิ้นส่วนของพวกเขาเอกอัครราชทูตแสดงความขอบคุณสำหรับความพยายามในการปฏิรูปของจอร์แดนแม้จะมีสถานการณ์ในระดับภูมิภาคที่ยากลำบาก

ผู้ช่วยเลขาธิการสหประชาชาติผู้ช่วยผู้บริหาร UNDP และผู้อำนวยการสำนักภูมิภาค UNDP สำหรับรัฐอาหรับ Mourad Wahba เข้าร่วมการประชุมรวมถึงเอกอัครราชทูตของสหภาพยุโรปสหรัฐอเมริกาแคนาดาเนเธอร์แลนด์สวีเดนนอร์เวย์ ญี่ปุ่นสวิตเซอร์แลนด์เบลเยียมอิตาลีฝรั่งเศสออสเตรเลียเอกอัครราชทูตคณะมนตรีความร่วมมืออ่าวและตัวแทนขององค์การสหประชาชาติในจอร์แดน

อัพเดทล่าสุด

โฟกัสภาพ

การจัดอันดับข่าว