OpenID มีวิธีแก้ไขที่เป็นไปได้สำหรับการโอเวอร์โหลดรหัสผ่านเว็บไซต์

เวลา:2019-07-22 บรรณาธิการที่รับผิดชอบ:邢橛徐 แหล่ง:GCLUB แพลตฟอร์มการตกปลา คลิกที่:142 รอง

บนคอมพิวเตอร์ของฉันฉันเก็บไฟล์ Word ที่ฉันเก็บรหัสผ่านเว็บไซต์ต่าง ๆ ของฉัน มันมีความยาว 102 หน้าเพราะทุกครั้งที่ฉันเข้าชมเว็บไซต์ใหม่ที่ต้องใช้การเข้าสู่ระบบและรหัสผ่านฉันจะเขียนคำสั่งผสมลงในไฟล์ของฉัน

สิ่งนี้ต้องหยุด สำหรับสิ่งหนึ่งมันไม่สะดวกอย่างมาก ฉันเบื่อที่จะกรอกฟอร์มเมื่อสิ่งที่ฉันต้องการทำคือการทดลองใช้บริการใหม่ สำหรับอีกอันมันไม่ปลอดภัย ไฟล์ Word ของฉันไม่เพียง แต่เก็บรหัสผ่านของฉันเกือบทั้งหมด (ฉันแยกรหัสผ่านธนาคารและการค้าออกจากกัน) แต่เนื่องจากรหัสผ่านส่วนใหญ่เป็นรหัสเดียวกันหากหนึ่งในบริการเหล่านี้ถูกแฮ็กรหัสผ่านที่เปิดอยู่ เว็บไซต์ แน่นอนว่ามีซอฟต์แวร์อรรถประโยชน์ที่สามารถสร้างและติดตามรหัสผ่านที่ไม่ซ้ำกันสำหรับฉัน (เช่น ซึ่งฉันเพิ่งจะเริ่มใช้งาน) แต่ฉันเดิมพันว่าเว็บเบราว์เซอร์ส่วนใหญ่ใช้การรวม ID ผู้ใช้ / รหัสผ่านเดียวกันกับทุกไซต์ที่เข้าชม

มีวิธีแก้ไขปัญหานี้เกิดขึ้นเรียกว่า แนวคิดคือให้คุณสร้างข้อมูลประจำตัวต้นแบบออนไลน์ที่ไซต์ที่คุณใช้บ่อยและมีแนวโน้มที่จะยังคงอยู่ในระบบ - เช่นเครือข่ายสังคมออนไลน์หรือบล็อกส่วนตัวของคุณ เมื่อคุณต้องการระบุตัวตนของคุณไปยังไซต์ใหม่อีกแห่งคุณจะชี้ไซต์นั้นไปยังไซต์การระบุตัวตนหลักของคุณซึ่งคุณได้เข้าสู่ระบบแล้วไซต์หลักของคุณจะส่งหนังสือรับรองการเข้าสู่ระบบของไซต์ใหม่ .

สำหรับผู้ใช้มันไม่ได้เป็นแนวคิดที่แตกต่างจากรูปแบบ Passport ที่ล้มเหลวของ Microsoft แต่มีความแตกต่างที่สำคัญอย่างหนึ่ง: ไม่มีเว็บไซต์ใดที่มีตัวตนของผู้ใช้ทั้งหมด ไซต์ใดก็ได้ที่สามารถเป็นผู้ให้บริการ OpenID และผู้ใช้สามารถเลือกไซต์ที่พวกเขาเชื่อถือได้ ไม่ไว้วางใจ Google ถ้างั้นอีเบย์หรือ MySpace ล่ะ?

OpenID ถูกสร้างโดย Brad Fitzpatrick ซึ่งขณะนี้อยู่ที่บล็อกของ บริษัท เพื่อเป็นวิธีเชื่อมโยงผู้ใช้บนแพลตฟอร์ม Six Apart ต่างๆเข้าด้วยกัน มันถูกใช้เป็นหลักจนถึงการตรวจสอบตัวตนของคนโพสต์ความคิดเห็นในบล็อก แต่สามารถใช้งานได้มากขึ้นโดยทั่วไป ตัวอย่างเช่นไซต์แบ่งปันภาพถ่าย [ ] ใช้ OpenID เป็นวิธีการเข้าสู่ระบบ ไซต์อื่น ๆ ที่ใช้ OpenID

หากคุณไม่มีหน้าส่วนตัวหรือไม่ใช้เว็บไซต์ที่รองรับการรับรองความถูกต้องของ OpenID คุณสามารถสร้างข้อมูลประจำตัวได้ที่ หวังว่าบางไซต์ขนาดใหญ่ที่ได้รับความนิยมจากผู้บริโภคจะกลายเป็นผู้ให้บริการ OpenID

สิ่งหนึ่งที่แปลกสำหรับผู้ใช้ใหม่คือแทนที่จะเข้าสู่เว็บไซต์ที่ใช้งาน OpenID (เช่น Zooomr) ด้วยชื่อผู้ใช้และรหัสผ่านคุณเพียงแค่ให้ URL ของคุณกับ OpenID ส่วนตัวและไม่มีรหัสผ่าน จากนั้นเบราว์เซอร์ของคุณจะปรากฏขึ้นที่ไซต์ตรวจสอบสิทธิ์ของคุณ (เช่น myopenid.com) เพื่อตรวจสอบว่าคุณต้องการใช้ข้อมูลส่วนตัวของคุณในเว็บไซต์ใหม่ สิ่งนี้ถูกผูกไว้กับความสับสนของผู้คนในขั้นต้นและเนื่องจากผู้ใช้อาจไม่ได้รับการขอรหัสผ่านจึงอาจมีความปลอดภัยน้อยกว่าแม้ว่าจะไม่ใช่

OpenID ยังไม่ได้รับการเผยแพร่อย่างกว้างขวางในเว็บไซต์ผู้บริโภคทั้งยังไม่ง่ายพอที่ผู้บริโภคส่วนใหญ่จะใช้ แต่มันเป็นขั้นตอนที่ใหญ่มากในการแก้ปัญหาการโอเวอร์โหลดรหัสผ่านของเว็บและฉันหวังว่ามันจะเปลี่ยนเป็นแพลตฟอร์มการจัดการตัวระบุที่ใช้งานง่ายสำหรับผู้บริโภค

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก

อัพเดทล่าสุด

โฟกัสภาพ

การจัดอันดับข่าว

  1. "Slumdog" ปรากฎตัวในรายการโปรดของ Oscar หลังจาก SAG ชนะ
  2. บันทึกสภาพอากาศในสก็อตแลนด์เมื่ออุณหภูมิของวันอีสเตอร์วันจันทร์สูงขึ้นตลอดเวลา
  3. รายงานนี้แสดงว่าทำไมอีเมลจะไม่มีวันตาย
  4. Meryl Streep ได้รับรางวัลนักแสดงหญิงยอดเยี่ยมจาก SAG
  5. ตุรกีเปิดตัวการดำเนินงานขนาดใหญ่กับ PKK
  6. ฝนตกหนักปิดเมืองเอดินบะระบายพาสเนื่องจากน้ำท่วมถึงสกอตแลนด์
  7. ลูกสาวของเจ้าของที่ดินรายใหญ่ที่สุดของสกอตแลนด์แบ่งปันภาพถ่ายที่น่าปวดหัวของพี่น้องก่อนการโจมตีของศรีลังกา
  8. ถนนหินสู่ Tru2way
  9. ซิสเตอร์กำลังเคลื่อนไหวส่งบรรณาการให้ทหารที่ถูกสังหารโดยระเบิดตอลิบาน
  10. การอนุญาตเว็บไซต์อย่างเป็นทางการ:ตำรวจสังหารของ Lyra McKee กล่าวว่ามีผู้ที่ติดต่อกับพวกเขาในการค้นหา 'New IRA killer' มากกว่า 140 คน