Hollywood เห็นว่าการชนะในกรณี WTO ของจีนเป็นขั้นตอนแรก

เวลา:2019-06-15 บรรณาธิการที่รับผิดชอบ:毋丘虢晌 แหล่ง:GCLUB แพลตฟอร์มการตกปลา คลิกที่:62 รอง

ลอสแองเจลิส (รอยเตอร์) - ฮอลลีวูดได้รับชัยชนะจากองค์การการค้าโลกขณะที่กำลังรุกเข้าสู่ประเทศจีน แต่การละเมิดลิขสิทธิ์ในตลาดที่รุนแรงหมายถึงการพิจารณาคดีขององค์การการค้าโลกเป็นเพียงก้าวแรกของอุตสาหกรรมบันเทิงในสหรัฐฯ

เจ้าของร้านรอลูกค้าที่ร้านค้าที่ขายดีวีดีละเมิดลิขสิทธิ์ในปักกิ่ง 24 เมษายน 2550 REUTERS / Claro Cortes IV

องค์การการค้าโลกกล่าวว่าจีนฝ่าฝืนกฎการค้าระหว่างประเทศโดยการ จำกัด การนำเข้าภาพยนตร์เพลงและหนังสือและเนื้อหาภาพและเสียงอื่น ๆ ระบบปัจจุบันเป็นอุปสรรคต่อสตูดิโอ, ผู้สร้างภาพยนตร์, นักดนตรี, ผู้ผลิตวิดีโอเกมและผู้แต่งจากผลงานการตลาดในราคาที่แข่งขันได้

จีนได้กล่าวว่าจะประเมินการตัดสินใจและไม่ได้ยื่นอุทธรณ์

ฮอลลีวูดพยายามที่จะทำลายเศรษฐกิจที่ใหญ่เป็นอันดับสามของโลกมาหลายปี แต่ล้มเหลวเนื่องจากข้อ จำกัด ในการนำภาพยนตร์เข้าสู่โรงภาพยนตร์และเนื้อหาสื่อละเมิดลิขสิทธิ์จำนวนมากโดยดีวีดีจะราคา $ 1 อยู่ที่มุมถนนมากที่สุด

การพิจารณาคดีครั้งนี้เป็นการตัดสินใจครั้งสำคัญในรอบ 10 ปีนายเกร็กเฟรเซียร์รองประธานบริหารของสมาคมภาพยนตร์แห่งอเมริกากล่าวว่าเป็นตัวแทนของสตูดิโอที่ใหญ่ที่สุดในโลกเช่นวอลท์ดิสนีย์โคและวอร์เนอร์

แต่เขาบอกว่ามันไม่น่าจะให้ผลลัพธ์ที่รวดเร็ว

“ ไม่มีอะไรในประเทศจีนอยู่ตรงหัวมุมยกเว้นดีวีดีละเมิดลิขสิทธิ์” Frazier กล่าวในการให้สัมภาษณ์

“ นี่เป็นการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ แต่จะไม่เปลี่ยนแปลงสิ่งในชั่วข้ามคืน” Richard Doherty นักวิเคราะห์จาก Envisioneering กล่าว

“ หากคุณต้องการซื้อสำเนา 'Harry Potter' ในสหรัฐอเมริกาเป็น $ 20 แต่ถ้าคุณซื้อในประเทศจีนจะมีราคาเพียง $ 1 หรือ $ 2 เพราะมีการละเมิดลิขสิทธิ์มากมาย” เขากล่าว

Michael Pachter นักวิเคราะห์ของ Wedbush Morgan กล่าวว่าในขณะที่บรรยากาศทางธุรกิจอาจดีขึ้นสตูดิโออาจยังคงเผชิญกับความท้าทายในการดึงดูดผู้บริโภคซึ่งเคยเป็นดีวีดีราคาถูก

“ นี่เป็นวัฒนธรรมที่เติบโตอย่างสะดวกสบายในการจ่ายเงินสำหรับสื่อละเมิดลิขสิทธิ์” เขากล่าว

Frazier กล่าวว่าสตูดิโอจะมีความสามารถในการกระจายภาพยนตร์ได้อย่างกว้างขวางและเป็นอิสระมากขึ้นในขณะที่ผู้จัดจำหน่ายของรัฐเคยตัดใบเสร็จรับเงินบ็อกซ์ออฟฟิศและเรียกเก็บค่าธรรมเนียมจำนวนมากสำหรับการพิมพ์และจำหน่ายภาพยนตร์

“ ตอนนี้สตูดิโอจะมีความสามารถในการเข้ามาในประเทศจีนและจัดจำหน่าย” ผู้บริหารสมาคมภาพยนตร์แห่งอเมริกากล่าว “ ก่อนหน้านี้พวกเขาไม่มีทางเลือก” เขากล่าว

“ ฉันรู้ว่ามันจะดีขึ้น นี่คือสถานที่สำคัญ ฉันไม่สามารถบอกคุณได้ว่ามันจะเกิดขึ้นในไตรมาสที่สี่ไตรมาสที่หนึ่งหรือสอง แต่มันเป็นการพัฒนาที่ดีในตลาดโรงละครที่เติบโตเร็วที่สุดแห่งหนึ่ง” เขากล่าว

บริษัท บันเทิงและสตูดิโอส่วนใหญ่รวมถึง Time Warner และ Viacom ปฏิเสธความคิดเห็นซึ่งอ้างอิงถึงการสอบถาม MPAA คนอื่น ๆ รวมถึง NBC และ Disney ของ General Electric ไม่สามารถแสดงความคิดเห็นได้

แสดงเงิน

กลุ่ม บริษัท บันเทิงมักจะไม่แสดงความคิดเห็นในประเด็นที่ละเอียดอ่อนของทรัพย์สินทางปัญญาและการเข้าถึงตลาดที่เกี่ยวข้องกับประเทศจีนซึ่งหลายคนมีหรือวางแผนที่จะมีโครงการ

นักวิเคราะห์บางคนกล่าวว่าแม้จะมีขนาดของจีนและความแข็งแกร่งทางเศรษฐกิจในช่วงที่เศรษฐกิจตกต่ำทั่วโลก แต่ตลาดสื่อของจีนก็มีขนาดเล็ก

ตัวอย่างเช่นคณะผู้บริหารภาพยนตร์ของประเทศประมาณการว่าประชาชน 100 ล้านคนที่แข็งแกร่งทางด้านภาพยนตร์สร้างรายได้บ็อกซ์ออฟฟิศรวม 3.3 พันล้านหยวน (500 ล้านดอลลาร์) ในปี 2550 ซึ่งเป็นภาพยนตร์ที่ทำรายได้ทะลุบ็อกซ์ออฟฟิศของสหรัฐฯ

รายได้บ็อกซ์ออฟฟิศที่ต่ำของจีนเป็นผลมาจากราคาตั๋วที่ลดลง แต่ยังรวมถึงการละเมิดลิขสิทธิ์เฉพาะถิ่นซึ่งภาพยนตร์ที่ออกฉายครั้งแรกมักจะพร้อมใช้งานในรูปแบบดีวีดีละเมิดลิขสิทธิ์

แต่ผู้บริหารภาพยนตร์ท้องถิ่นบางคนคาดการณ์ว่าจำนวนผู้ชมภาพยนตร์สามารถกระโดดได้ 300 ล้านถึง 500 ล้านในห้าปี

ในการพิจารณาคดีเมื่อปีที่แล้ว WTO กล่าวว่าจีนไม่สามารถปกป้องและบังคับใช้สิทธิ์ในทรัพย์สินทางปัญญาได้ ฮอลลีวูดยังบ่นเกี่ยวกับปัญหานี้มาหลายปีเพื่อประโยชน์เล็กน้อย

รายงานโดย Sue Zeidler; รายงานเพิ่มเติมโดย Paul Thomasch และ Yinka Adegoke ในนิวยอร์ก; แก้ไขโดย Edwin Chan, Gary Hill

มาตรฐานของเรา:

อัพเดทล่าสุด

โฟกัสภาพ

การจัดอันดับข่าว

  1. เทศกาล Soul of Dance ครบกำหนดที่บากู
  2. ที่พักพิงหลังบ้านของจริงที่มาก่อน 10 Cloverfield Lane
  3. ลูกค้าของ M&S ทำให้งงด้วยบิกินี่พระอาทิตย์ขึ้นซึ่งมีข้อบกพร่องในการออกแบบที่โชคร้ายมาก
  4. Tang Tang กล่าวว่าฤดูกาลแรกของภาพยนตร์: Tang Tang กล่าวว่าภาพยนตร์: ประติมากรรมทรายมากที่สุดของเครื่องแต่งกายของหญิงสาวสวย Dartmaster Daguan 9.1
  5. Asda ยักษ์ใหญ่ด้านซุปเปอร์มาร์เก็ตจับคู่ลดราคา Netto ด้วยราคา£ 778m
  6. ตุรกีเปิดเผยจำนวนพนักงานเสียชีวิตระหว่างปฏิบัติการโอลีฟบรานช์
  7. Factbox: การลงทุนของ บริษัท เอเชียในสหรัฐเนื่องจากทรัมป์เข้ารับตำแหน่ง
  8. เติร์กเมนิสถานประสบความสำเร็จในโครงการขนาดใหญ่: ประธานาธิบดี
  9. Tang Tang กล่าวถึงกรณีแปลก ๆ : รางวัล 42 ล้าน, 300,000 จากกรณีที่แปลกที่สุดของเกาหลีใต้!
  10. เพลงหนึ่งยังคงเป็นปริศนาสำหรับ Beatles: Rock Band