ที่พักพิงหลังบ้านของจริงที่มาก่อน 10 Cloverfield Lane

เวลา:2019-05-20 บรรณาธิการที่รับผิดชอบ:赖蹇 แหล่ง:GCLUB แพลตฟอร์มการตกปลา คลิกที่:87 รอง

ธรรมชาติของภัยคุกคามในหนังระทึกขวัญ JJ Abrams ใหม่ 10 Cloverfield Lane เป็นความลับสุดยอด แต่เรื่องราวของกลุ่มคนที่พยายามจะอยู่อย่างปลอดภัยในที่กำบังที่แยกตัวออกมานึกถึงเวลาจริงในประวัติศาสตร์อเมริกาเมื่อภัยคุกคามนั้นเกิดขึ้น อะไรนอกจากคลุมเครือ ในช่วงต้นทศวรรษ 1960 พลเมืองเฉลี่ยของทุกคนหมายถึงสัญญาณรบกวนในการสร้างที่พักพิงที่อาจปกป้องพวกเขาจากความกลัวเร่งด่วนที่สุดของยุคสงครามเย็นของพวกเขา: สงครามนิวเคลียร์

ในตอนแรกที่พักอาศัยที่เกิดการตกหล่นนั้นเป็นแนวคิดที่มีการสนับสนุนหลัก จำกัด เป็นที่ ในช่วงกลางปี ​​1950 ระเบิดที่พักพิง - โครงสร้างที่จะปกป้องผู้คนจำนวนมากใกล้กับศูนย์การโจมตีด้วยนิวเคลียร์ - ไร้จุดหมายค่อนข้างมาก แต่มันอาจเป็นไปได้ที่จะปกป้องประชาชนจากการตกหล่น ช่วงระยะเวลาหนึ่งพวกเขาอาจจะสามารถโผล่ออกมาและสร้างในพื้นที่ใกล้กับการโจมตี แม้ว่าบุคคลสำคัญบางคน (โดยเฉพาะ ) สนับสนุนโครงการสร้างที่พักพิงแห่งชาติทั้งเพื่อช่วยชีวิตและบนความคิดที่ว่าการอยู่รอดที่มีศักยภาพจะขัดขวางสหภาพโซเวียตจากการพยายามกำจัดสหรัฐฯในครั้งเดียว ไม่เชื่อใจผู้พักพิงที่จะทำงานหรือเชื่อว่าจิตใจที่ซ่อนเร้นนั้นเป็นคนอเมริกัน

ในฤดูร้อนปี 2504 สถานการณ์นั้นเปลี่ยนไปอย่างรวดเร็ว

ไม่ใช่ว่าเสียงโปร - เพิงชักจูงให้ประเทศชาติฟัง แต่จู่ ๆ ความกลัวที่จะต้องกลายเป็นเรื่องรุนแรงขึ้นมาทันใด ประการหนึ่งวิกฤตการณ์สงครามเย็นที่เข้มข้นเหนือความสัมพันธ์ระหว่างเบอร์ลินตะวันออกและเบอร์ลินตะวันตกซึ่งส่งผลให้เกิดฤดูร้อนใน ให้โลกเห็นว่าโซเวียตสามารถใช้มาตรการรุนแรงได้ และที่สำคัญกว่านั้นเมื่อวันที่ 25 กรกฎาคมประธานาธิบดีเคนเนดี เกี่ยวกับสิ่งที่เกิดขึ้นที่นั่นและในกระบวนการทำให้ประเทศชาติหลุดพ้นอย่างรุนแรง “ ภัยคุกคามที่ส่งผลกระทบต่อผู้ชายฟรีอยู่ที่เบอร์ลินตะวันตก” เขากล่าว “ แต่ด่านนอกเมืองนั้นไม่ใช่ปัญหาโดดเดี่ยว ภัยคุกคามนี้เกิดขึ้นทั่วโลก” เคนเนดี้ประกาศว่าเขากำลังขยายขนาดของกองทัพสหรัฐและพลังขีปนาวุธของตนและเขากำลังดำเนินการเพื่อเร่งการเปลี่ยนแปลงนั้น แต่ทหารจะไม่ใช่กลุ่มเดียวที่จะแบกรับภาระเขากล่าวต่อ:

ปีที่พักพิงที่เกิดจากความผิดพลาดได้

เมื่อเวลา - ซึ่งโดยทั่วไปใช้เสียง rah-rah ในอาคารพักอาศัย - ติดตามแนวโน้มในช่วงหลายเดือนข้างหน้าความพยายามของสาธารณชนที่สำคัญเริ่มที่จะทำเครื่องหมายและจัดให้มีที่พักพิงสาธารณะที่มีอยู่และกระตุ้นให้ประชาชนสร้างเวอร์ชั่นของตนเอง จากการสำรวจของกัลล์อัพเมื่อเดือนสิงหาคม ว่ามีครอบครัว 3 ล้านครอบครัวได้ทำการเปลี่ยนแปลงบ้านของพวกเขาเพื่อการคุ้มครองและอีก 9 ล้านครอบครัวมีอาหาร ผู้สร้างบางรายรายงานว่าได้รับคำสั่งซื้อจากผู้พักพิงที่จะปฏิบัติตามมาตรฐานการเคลื่อนย้ายของพลเรือนและกลาโหม: คอนกรีตหรือโลหะภายใต้พื้นดินทั้งสามฟุตหรือคอนกรีตสองฟุตหรือตะกั่วสามนิ้วซึ่งมีพื้นที่เพียงพอสำหรับผู้อยู่อาศัย กระทรวงกลาโหมของหนังสือเล่มเล็กเกี่ยวกับการเตรียมการถูก หนี แม้ว่ามันอาจจะมีราคาแพงที่จะได้รับการติดตั้งที่พักพิงสำเร็จรูปกฎระเบียบหลายคน ด้วยตัวเลือก DIY ง่าย ๆ

อย่างไรก็ตามในช่วงต้นปี 2505 มีข้อสงสัยเริ่มคลานความกลัวอย่างรุนแรงที่สุดของวิกฤตการณ์ในกรุงเบอร์ลินได้ผ่านพ้นไปแล้วและนักวิทยาศาสตร์ก็ กับการใช้ประโยชน์จากที่พักพิงที่คนอเมริกันพลัดตกมามากขึ้นเรื่อย ๆ ยิ่งกว่านั้นแม้ว่ารัฐบาลได้บอกประชาชนว่าพวกเขาสามารถปล่อยให้ที่พักพิงที่ร่วงหล่นไปได้หนึ่งสัปดาห์หลังจากการโจมตีนักวิทยาศาสตร์ประกาศว่าผู้รอดชีวิตอาจต้องรอใต้ดินเป็นเวลาหลายเดือนเพื่อที่จะโผล่ออกมาอย่างปลอดภัยโดยเฉพาะอย่างยิ่งอำนาจและจำนวน อาวุธนิวเคลียร์ในโลกเพิ่มขึ้น และบางทีอาจจะไม่บังเอิญที่ส่วนเกินของที่พักพิงและอุปกรณ์ที่เกี่ยวข้องทำให้เกิด ในตลาดและมันก็ไม่ได้ผลกำไรมากพอที่จะเข้ามาในเกมหลบภัย

ประมาณหนึ่งปีหลังจากที่มันเริ่มความสูงของความบ้าคลั่งที่พักพิงถูก แต่ความคิดของบังเกอร์หลังบ้านจะพิสูจน์ให้เห็นว่ามีพลังที่ยั่งยืนในวัฒนธรรมอเมริกันและที่พักพิงที่ถูกสร้างขึ้นในหลาย ๆ กรณียังคงเป็นสถานที่ที่สมบูรณ์แบบที่จะซ่อนตัวจาก ... บางสิ่งบางอย่าง

อ่านเรื่องราวเกี่ยวกับการป้องกันพลเรือนของ TIME ในปี 1961 ที่นี่ใน TIME Vault:

เขียนถึง Lily Rothman ที่ [email protected]

อัพเดทล่าสุด

โฟกัสภาพ

การจัดอันดับข่าว

  1. การปรึกษาหารือทางการเมืองของ Kyrgyz-Qatar จัดขึ้นที่ Bishkek
  2. 350 ตำแหน่งที่จะไปขณะที่ Barclaycard ปิดศูนย์สินเชื่อกลาสโกว์
  3. ฤดูกาลที่ห้าของละครของ Loli: ลูก ๆ ของ Sujia ไม่ดี! "มันค่อนข้างดี" เหยาเฉินแสดงให้เห็นขนไก่ของครอบครัวที่วิเศษ
  4. บางอย่างในอากาศที่ฆ่าไวรัสไข้หวัดใหญ่
  5. "Country Love 11" Zhao Si Liu Neng Xie Guangkun เปลี่ยนภูเขางาช้างสามยักษ์ที่ยากที่สุด!
  6. วิวโซนิคเข้าสู่เกมสมาร์ทโฟน 3G
  7. ชายในศาลถูกกล่าวหาว่าพยายามฆ่าคนหลังจากการปะทะกันของเซลติกวีเรนเจอร์
  8. เคล็ดลับอัจฉริยะเพียงขั้นตอนเดียวของคุณแม่ในการทำให้ข้าวไหม้จากกระทะโดยไม่ต้องขัดผิว
  9. สวิตเซอร์แลนด์คีร์กีซสถานเปิดตัวโครงการใหม่เพื่อปรับปรุงสุขภาพของประชากรในคีร์กีซสถาน
  10. วิธีการต่อสู้ในสนามหญ้าและ miscues SpiralFrog ทำให้พิการ