วิธีการต่อสู้ในสนามหญ้าและ miscues SpiralFrog ทำให้พิการ

เวลา:2019-05-04 บรรณาธิการที่รับผิดชอบ:师赍 แหล่ง:GCLUB แพลตฟอร์มการตกปลา คลิกที่:31 รอง

ในเดือนกรกฎาคม 2008 สองเดือนก่อนที่จะเริ่มต้นแรงบันดาลใจของ SpiralFrog นั้นถูกทำลายโดยเศรษฐกิจที่ย่ำแย่และการจัดการแบบต่างๆมีดยาวถูกดึงเข้าไปในห้องผู้บริหารระดับสูงของบริการเพลง

"(Schrieberg) ต้องออกจากออฟฟิศเมื่อฉันเห็นใบแจ้งหนี้ในวันนี้ฉันรู้ว่าเรื่องนี้ร้ายแรงเพียงใด ... คณะกรรมการส่วนใหญ่และทีมผู้บริหารระดับสูงพบว่าเขาไร้ความสามารถ ... ทำให้เขาเป็นรองประธาน และจ่ายเงินให้เขาสำหรับความร่วมมือของเขา "
- ผู้ก่อตั้ง Joe Mohen ผู้ก่อตั้งสปอร์ฟูลในอีเมลเกี่ยวกับอดีต CEO Mel Schrieberg

ในการประชุมส่วนตัว CEO Mel Schrieberg ถูกปลดออกจากตำแหน่งส่วนใหญ่ของเขาหลังจากที่คณะกรรมการของ SpiralFrog เบื่อหน่ายกับการใช้จ่ายเงินเดือนและกลยุทธ์การตลาดที่ไม่มีประสิทธิภาพ เลวร้ายยิ่งสำหรับ Schrieberg ชายผู้มีเจตนาจะขับไล่เขาออกไปเป็นเพื่อนเก่าและเป็นหนึ่งในพันธมิตรหลักของเขาใน บริษัท ผู้ก่อตั้ง

"คณะกรรมการต้องการให้เขานำออกตอนนี้" Mohen เขียนเมื่อวันที่ 21 กรกฎาคม 2551 แลกเปลี่ยนอีเมลกับ Amir Khan ผู้บริหารที่ 3V Capital Management ผู้สนับสนุนทางการเงินที่ใหญ่ที่สุดของ SpiralFrog "เขาไม่ได้เพิ่มคุณค่าใด ๆ ในเวลานี้ผู้บริหารจะขวัญเสียมากหากเขายังอยู่"

ย่อที่ และสั้นของการเริ่มต้นนั้นเห็นการปะทะกันระหว่างผู้จัดการ ที่ศูนย์กลางของพวกเขาส่วนใหญ่คือ Mohen เขาคุยกับซีอีโอที่ได้รับการคัดเลือกเช่นเดียวกับคณะกรรมการบริหารและผู้สนับสนุนด้านการเงินของ SpiralFrog

สำหรับ Mohen, SpiralFrog "เป็นเรื่องเกี่ยวกับการควบคุม บริษัท ไม่ว่าใครจะเป็นผู้รับผิดชอบ" Schrieberg ผู้ดำรงตำแหน่ง CEO ของเขาตั้งแต่เดือนมกราคม 2550 ถึงตุลาคม 2551 กล่าวกับ CNET News ในการสัมภาษณ์ทางโทรศัพท์ แต่ Mohen ซึ่งเป็นผู้ก่อตั้งเว็บไซต์การลงคะแนนเสียงบุกเบิก Election.com แทบไม่สมควรได้รับการตำหนิทั้งหมดสำหรับสิ่งที่ผิดพลาด

Schrieberg อดีตผู้บริหารของ IBM ไม่มีประสบการณ์ในการดำเนินงานด้านโฆษณาหรือดนตรี ในอีเมลที่ส่งถึงพนักงาน SpiralFrog หลายคน Mohen เรียกการตัดสินใจของ Schrieberg ว่า "เสียสติ"

การเพิ่มความผิดปกติด้านการจัดการคือ Scott Stagg ซึ่งเป็นผู้บริหาร 3V (ปัจจุบันเรียกว่า ) บริษัท ที่ 34 ล้านดอลลาร์ เป็นเวลาเกือบสองปีที่สแต๊กซ์จ่ายเงินทั้งหมดของ SpiralFrog มีเพียงนักมวยปล้ำซูโม่เท่านั้นที่มีแนวโน้มที่จะโยนน้ำหนักของพวกเขามากกว่า Stagg อดีตพนักงานระบุและแม้แต่ Mohen กล่าวว่าผู้บริหารไม่สามารถทำอะไรได้มากนักหากไม่ได้ตรวจสอบกับ Stagg ก่อน

ในวันที่ 13 มีนาคม 2552 บริการเพลงถูกบังคับให้ต้องส่งมอบ และปิดตัวลง เพื่อค้นหาว่า บริษัท ที่บางคนเรียกว่านักฆ่า iTunes ที่มีศักยภาพกลายเป็นผู้จุดชนวนของ dot-com อย่างรวดเร็วได้อย่างไร CNET ได้ตรวจสอบเอกสารจำนวนมากและสัมภาษณ์ 13 คนที่เกี่ยวข้องกับ บริษัท ซึ่งรวมถึงอดีตสมาชิกคณะกรรมการผู้บริหารและพนักงาน

แน่นอน SpiralFrog ซึ่งพยายามที่จะประสบความสำเร็จกับ การ ไม่ได้อยู่ในตำแหน่งที่เหมาะสมตั้งแต่เริ่มต้น แต่อดีตคนวงในซึ่งส่วนใหญ่ร้องขอความไม่เปิดเผยนามกล่าวว่าผู้จัดการที่ไม่มีประสบการณ์ซึ่งอนุญาตให้ผู้อื่นทะเลาะกันเรื่องการตัดสินใจไม่ได้ทำสิ่งใดเพื่อประโยชน์ของตนเอง

อาจเป็นคู่แข่งได้
ในเดือนธันวาคม 2551 SpiralFrog ที่มีเงินสดรัดตัวปรากฏขึ้นอีกต่อไป กลุ่ม บริษัท บันเทิงไวอาคอมได้แสดงความสนใจที่จะซื้อหุ้นของชนกลุ่มน้อยในช่วงเริ่มต้นสามเดือนก่อนหน้านี้ ในที่สุด Yahoo ก็จะเตะยางใน SpiralFrog แต่มันก็ผ่านไปเช่นกัน Stagg ในวันที่ 11 ธันวาคม 2008 ส่งอีเมลไปยังคณะกรรมการของ SpiralFrog ซึ่งเขาเพิ่งลาออกเมื่อเร็ว ๆ นี้ทำให้สถานการณ์ทางการเงินของ SpiralFrog เยือกเย็นยิ่งขึ้น

“ ในเวลานี้ บริษัท หมดเงินพนักงานทุกคนถูกยกเลิก (และ) เจ้าหนี้กว่า 8 ล้านเหรียญยังคงค้างชำระ” Stagg กล่าว "มีคดีความหลายคดีที่อยู่ระหว่างการพิจารณาและผู้จัดพิมพ์เพลงรายใหญ่เช่น Sony / ATV, และ Harry Fox คาดว่าจะได้รับเงินค้างชำระนานถึง $ 550,000 Sony ATV เรียกร้องให้จ่ายเงิน 100,000 ดอลลาร์ในวันจันทร์ที่ 15 ธันวาคม หาก บริษัท ล้มเหลวในการพบปะอาจบังคับให้ SpiralFrog ลบเนื้อหาทั้งหมดของ Sony ATV ออกจากเว็บไซต์ "

สแต๊กซ์อาจพูดเกินจริงสถานการณ์เล็กน้อย ในที่สุดเงินก็จะไหลกลับเข้ามา - แทบทั้งหมดจากเขา - เพื่อช่วย บริษัท เดินโซซัดโซเซในขณะที่คณะกรรมการค้นหาผู้ซื้อ อย่างไรก็ตามไม่มีข้อสงสัยในเวลานั้น SpiralFrog ใกล้จะล่มสลาย

Mohen อายุ 53 ปียอมรับว่ามีข้อผิดพลาดเกิดขึ้น แต่เขาเสริมคุณคาดหวังอะไรอีก SpiralFrog กำลังฝ่าวงล้อมใหม่เนื่องจากพยายามเป็นบริการแรกที่ให้บริการดาวน์โหลดเพลงฟรีแก่สาธารณชน ในเรื่องราวของ บริษัท ในเวอร์ชันของเขาทุกคนทำอย่างดีที่สุดและเข้ามาใกล้กับเปลี่ยน SpiralFrog เป็นบริการยอดนิยมซึ่งดึงดูดผู้ใช้ที่ลงทะเบียนมากกว่า 2.5 ล้านคนก่อนที่จะปิด

"ฉันนับถือ"
- ผู้ก่อตั้ง SpiralFrog CEO Mel Schrieberg

สิ่งที่ฆ่า SpiralFrog จริงๆตาม Mohen และ Schrieberg อายุ 66 ปีคือการล่มสลายของอุตสาหกรรมวาณิชธนกิจในเดือนกันยายนและการล่มสลายทางการเงินของประเทศ “ มีไม่มากที่คุณสามารถทำได้เมื่อเงินทุนและการขายโฆษณาลดลงอย่างรวดเร็วเนื่องจากภาวะเศรษฐกิจ” Schrieberg กล่าว

จนกระทั่งล่มสลายทางเศรษฐกิจ Mohen กล่าวว่า SpiralFrog กำลังเดินหน้าต่อไป “ มันจะเกิดขึ้นกับเราในเดือนตุลาคม” เขากล่าว "เราเข้ามาใกล้กว่าที่ผู้คนจะรู้"

แม้ว่า Mohen ปฏิเสธที่จะระบุว่าแนวโน้มของ SpiralFrog อาจเปลี่ยนแปลงในเดือนตุลาคม แต่บันทึกแสดงว่าผู้บริหารของ บริษัท เชื่อว่าการลงทุน Viacom ซึ่งดูเหมือนว่าพวกเขาใกล้เข้ามาจะช่วยประหยัดการเริ่มต้นขึ้น

เงื่อนไขของสัญญาดึงขึ้นสำเนาที่ CNET ได้รับเรียกร้องให้ Viacom ให้ SpiralFrog เป็นเงินสด $ 100,000 เป็นเงินสดและโฆษณามูลค่า 6.5 ล้านดอลลาร์ในหน่วย MTV Networks ในการแลกเปลี่ยนไวอาคอมจะได้รับหุ้นบุริมสิทธิ 4.3 ล้านหุ้น หากปิดการซื้อขายจะมีมูลค่า SpiralFrog อยู่ที่ประมาณ $ 120 ล้าน

ในเดือนกันยายนเมื่อถึงเวลาที่เศรษฐกิจไม่ติดขัด Viacom ก็ไม่ได้พูดถึงเรื่องการลงทุนและมีโอกาสที่จะรอดชีวิตจากภาวะเศรษฐกิจถดถอยที่ผ่านมาของ SpiralFrog ผู้บริหารคนหนึ่งที่ทำธุรกิจกับ SpiralFrog และเคยเห็นหนังสือของ บริษัท บอกว่ามันยากสำหรับเขาที่จะคิดว่าใครจะซื้อ แหล่งข่าวกล่าวว่าหนี้ของ บริษัท ใหญ่เกินไปและซับซ้อนเกินไป

ใครเป็นผู้รับผิดชอบ
SpiralFrog ซึ่งมีสำนักงานใหญ่ในนิวยอร์กนั้นเป็น บริษัท ประเภทใหม่ที่เริ่มต้นจากการเดินทาง ได้รับทุนสนับสนุน บริษัท ได้ออกหุ้นกู้ที่มีหลักประกันซึ่งโดยหลักแล้วเป็นสัญญาโดย บริษัท สัญญาว่าจะชำระคืนในอัตราดอกเบี้ยที่แน่นอน

หลังจากได้รับเงินทุน 9 ล้านเหรียญสหรัฐในปี 2549 บริษัท การลงทุนของ Stagg เริ่มให้ยืมเงิน SpiralFrog ในเดือนพฤษภาคม 2550 ในที่สุด Stagg จะให้บริการเพลง 34 ล้านดอลลาร์ในธนบัตรที่เปลี่ยนแปลงได้ซึ่งทำให้เขามีทางเลือกในการแปลงเงินกู้เป็นหุ้น Stagg กล่าวว่าเขาไม่เคยชดใช้เงิน

เหตุใดจึงต้องไปตามเส้นทางที่เสี่ยงกว่านั้นกู้ยืมเงิน? บริษัท ส่วนใหญ่ที่สามารถดึงดูดเงินร่วมลงทุนได้ การกู้เงินออกมานั้นมีความน่าสนใจน้อยกว่าเพราะโดยทั่วไปแล้วสินเชื่อจะต้องชำระคืนให้กับดอกเบี้ย

อีกวิธีหนึ่งที่ SpiralFrog แตกต่างจากการเริ่มต้นส่วนใหญ่ก็คือมันใช้เวลาอย่างฟุ่มเฟือยกับเงินเดือน โดยทั่วไปแล้วซีอีโอที่เริ่มต้นจะขอความยุติธรรมใน บริษัท ของพวกเขามากกว่าการจ่ายเงินจำนวนมาก เป็นเรื่องปกติที่ผู้จัดการของ Silicon Valley จะมีรายได้น้อยกว่า $ 150,000 ต่อปี

ไม่ได้อยู่ที่ SpiralFrog ซึ่งจ่ายเงิน Mohen $ 360,000 ต่อปีในเอกสาร "ค่าธรรมเนียมการให้คำปรึกษา" ประจำปี ก่อนที่เขาจะจากไปอดีตโรบินเคนท์ซีอีโอคนแรกได้รับเงินเดือน 340,000 ดอลลาร์ เงินเดือนของ Schrieberg อยู่ที่ 279,000 ดอลลาร์

การต่อสู้แย่งชิงอำนาจระหว่างเคนต์และโมเฮนทำให้การแต่งตั้ง Schrieberg เป็นซีอีโอ ในเดือนธันวาคม 2549 Mohen ออกจาก SpiralFrog ในการเสนอราคาเทคโอเวอร์ที่ล้มเหลว Mohen แทบจะไม่ได้รับการโหวตจากคณะกรรมการเพียงพอที่จะควบคุมและเคนท์ซึ่งกลายเป็นซีอีโอเพียงเจ็ดเดือนก่อนหน้านี้ถูกส่งบรรจุ ไม่กี่วันหลังจากนั้น Mohen ได้ส่งตำแหน่ง CEO ของ SpiralFrog ให้กับ Schrieberg ซึ่งเขารู้จักมา 11 ปีแล้ว Schrieberg กล่าว

มันเป็นการโทรที่น่าสงสัย จากอดีตพนักงานหลายรายเพื่อดึงดูดผู้ใช้เว็บไซต์เพียร์ทูเพียร์ที่ผิดกฎหมายให้เข้าใช้บริการทางกฎหมายและบริการเพลงฟรีของ SpiralFrog บริษัท ต้องการซีอีโอที่มีพื้นฐานด้านการโฆษณาและดนตรีที่แข็งแกร่ง Schrieberg ซึ่งใช้เวลาส่วนใหญ่ในการทำงานเป็นผู้จัดการฝ่ายขายใน บริษัท อย่างซีร็อกซ์และไอบีเอ็มไม่มี

พลังการต่อสู้
ในช่วงต้นปี 2008 Schrieberg เป็นผู้นำด้านการค้นหาผ่านเครื่องมือค้นหาและการตลาดแบบพันธมิตรซึ่งจะทำให้ บริษัท มีมูลค่าถึง 11 ล้านเหรียญสหรัฐ กลยุทธ์นี้ประสบความสำเร็จในการดึงดูดผู้เข้าชม แต่ไม่สามารถสร้างความสนใจได้ยาวนาน คนส่วนใหญ่ใช้เวลาสองสามนาทีดูเว็บเพจบางหน้าแล้วก็ย้ายไป การฝึกฝนการจ่ายเงินเพื่อการจราจรได้รับการสนับสนุนจากคณะกรรมการและ Mohen แต่ในที่สุดพวกเขาก็หมดความเชื่อในกลยุทธ์และใน Schrieberg

"ทีมผู้บริหาร ... ถูกทำให้แปลกแยกโดยคนของสแต๊กซี่นั่นเป็นเพราะพวกเขาพยายามที่จะดำเนินธุรกิจและพวกเขาไม่มีทักษะที่จะทำ"
- Joe, Mohen ผู้ก่อตั้ง SpiralFrog

บางทีไม่น่าแปลกใจในช่วงฤดูร้อนปี 2551 มันก็เห็นได้ชัดว่า Mohen, Schrieberg และ Stagg กำลังแข่งขันกันเพื่อควบคุม SpiralFrog ของ บริษัท เอกชนซึ่งเป็นอดีตพนักงานอดีตกล่าว SpiralFrog ขึ้นอยู่กับเงินของ Stagg ซึ่งทำให้เขามีอิทธิพลอย่างมาก Schrieberg มีคณะกรรมการอยู่ข้างหลังเขาอย่างน้อยก็จนถึงเดือนกรกฎาคม ปัญหาทางการเงินส่วนบุคคลของ Mohen และความบาดหมางกับสมาชิกคณะกรรมการในขณะเดียวกันก็ดูดซับพลังของเขามาก

แม้จะมีค่าธรรมเนียมการให้คำปรึกษาที่สำคัญและการขายหุ้น SpiralFrog ส่วนตัวของเขา แต่ Mohen ก็ได้กู้เงินส่วนบุคคลมูลค่า 115,000 ดอลลาร์ในปี 2550 จาก บริษัท ที่ให้บริการทางการเงินที่ทำธุรกิจกับ บริษัท SpiralFrog เขารับทราบข่าว CNET ว่าเขายังไม่ได้ชำระหนี้

Schrieberg กล่าวว่า Mohen ขอให้เขาเป็นผู้ค้ำประกันบัตรอเมริกันเอ็กซ์เพรสที่ Mohen จะใช้สำหรับค่าใช้จ่ายทางธุรกิจ และเนื่องจากมันเป็น Stagg ครอบคลุมค่าใช้จ่ายเหล่านั้นเขาจึงสามารถปฏิเสธค่าใช้จ่ายใด ๆ นั่นทำให้โมฮันซบเซาต่อสแต๊กรวมถึงชรีเบิร์กซึ่งบอกว่าเขาไม่เคยได้รับเงินคืนมากกว่า 40,000 ดอลลาร์ที่โมฮันร้องด้วยบัตรเครดิต

สำหรับวิธีการที่เขาประสบปัญหาทางการเงิน Mohen แนะนำว่าเป็นเพราะการล่มสลายของ SpiralFrog “ ฉันเสี่ยงทุกอย่างใน บริษัท ” เขากล่าวเสริมว่าเขาลงทุน $ 400,000 จากทรัพย์สมบัติส่วนตัวของเขาจำนวนหนึ่งที่เขาบอกว่าเขาไม่เคยกู้คืนมาก่อน

แต่ทำไม Schrieberg จะแชร์การ์ดของเขากับ Mohen? Schrieberg กล่าวว่าเขาแค่พยายามช่วยเขาออกไป อดีตพนักงานหลายคนกล่าวว่า Schrieberg พยายามอย่างสุดความสามารถที่จะปรองดองกับสมาชิกในคณะกรรมการรวมถึง Mohen

ในช่วงสองปีที่ผ่านมา Schrieberg เป็นซีอีโอ บริษัท จ้างลูกชายของสมาชิกคณะกรรมการสตีฟ Norcia ทอมแมคเคลล์และบ๊อบกอร์ดอน Schrieberg ยืนยันเรื่องนี้ แต่บอกว่าลูกชายของคณะกรรมการมีคุณสมบัติดี

การจ้างญาติของสมาชิกในคณะกรรมการอาจเป็นปัญหาได้ พนักงานสามารถฟ้องร้องเลือกปฏิบัติหากพวกเขาเชื่อว่าญาติของสมาชิกคณะกรรมการได้รับการเลื่อนตำแหน่งที่ควรได้รับการเลื่อนตำแหน่งอย่างถูกต้อง Schrieberg กล่าวว่าที่ปรึกษาด้านกฎหมายของ บริษัท ได้รับการว่าจ้างทั้งหมดแล้ว นอกจากนี้เขายังปฏิเสธว่าการตัดสินใจดังกล่าวทำให้เขาไม่เป็นที่นิยมกับพนักงานของ SpiralFrog ในทางตรงกันข้ามเขาพูดว่า "ฉันนับถือ"

คลิกที่ภาพด้านบนเพื่อดูใบแจ้งหนี้ AOL แบบเต็มรูปแบบที่นำคณะกรรมการของ SpiralFrog ไปยึด CEO Mel Schrieberg จากอำนาจส่วนใหญ่ของเขา

อย่างไรก็ตาม Schrieberg สูญเสียการสนับสนุนของคณะกรรมการเมื่อวันที่ 21 กรกฎาคมเมื่อใบแจ้งหนี้ AOL มูลค่า 974,000 ดอลลาร์จาก AOL สำหรับบริการด้านการตลาดพันธมิตรถึงโต๊ะทำงานของ Mohen และสมาชิกคณะกรรมการอื่น ๆ บิลก็ตกใจ Schrieberg บอกกับคณะกรรมการว่าค่าใช้จ่ายเพิ่มขึ้นประมาณ $ 600,000 ตามข่านของ 3V ในการแลกเปลี่ยนอีเมลระหว่าง Mohen และ Khan ซึ่งเป็นสมาชิกของคณะกรรมการ Mohen lobbied สำหรับ 3V เพื่อขับไล่ Schrieberg

"(Schrieberg) ต้องออกจากออฟฟิศ" Mohen เขียน "เมื่อฉันเห็นใบแจ้งหนี้ในวันนี้ฉันรู้ว่าเรื่องนี้ร้ายแรงเพียงใด ... ณ จุดนี้คณะกรรมการส่วนใหญ่และทีมอาวุโส (ฝ่ายบริหาร) พบว่าเขาไร้ความสามารถ ... ทำให้เขาเป็นรองประธานและจ่ายให้เขาเพื่อความร่วมมือ ."

ข่านตอบว่าชรีเบิร์กเป็น "ซีอีโอเพียง แต่ในนามเท่านั้นหน้าที่ของเขาทั้งหมดมาถึงฉันแล้ว" แต่ข่านหยุดสั้นที่เห็นด้วยที่จะลบ Schrieberg “ เราไม่สามารถลาซีอีโอคนอื่นได้” เขาเขียน

Schrieberg กล่าวว่าเขาลาออกจากความตั้งใจของตัวเองในเดือนตุลาคม แต่เขายอมรับว่าโมฮันมาหาเขาในราว ๆ วันที่ 21 กรกฎาคมและบอกเขาว่าข่านจะเข้ารับตำแหน่งซีอีโอส่วนใหญ่ เขาบอกว่าเขาตกลงที่จะทำตามแผนเพราะ Stagg และ 3V เรียกร้องนัดส่วนใหญ่แล้ว แต่ Schrieberg ยืนยันอย่างแรงกล้าว่าเขาทำงานได้ดีที่ SpiralFrog และคณะกรรมการและผู้บริหารระดับสูงได้ตระหนักถึง "ทุกเพนนี" ที่เขาใช้ในฐานะซีอีโอ

เริ่มต้นใหม่
ในการให้สัมภาษณ์ข่านและสแต๊กก์กล่าวว่า Schrieberg ถูกเก็บไว้เพราะการเจรจาไวอาคอมอย่างต่อเนื่อง Stagg กล่าวว่าเขาและคณะกรรมการส่วนที่เหลือเชื่อว่าการถอด Schrieberg จะทำให้กลุ่ม บริษัท บันเทิงมีความสนใจซึ่งแสดงความสนใจที่จะได้รับสัดส่วนการถือหุ้นใน SpiralFrog ด้วยการให้พรของสแต๊กก์ข่านและร้อยโทของเขาในกองทุนป้องกันความเสี่ยงได้พยายามเริ่มกิจการเป็นเวลาหลายเดือนโดยไม่มีชื่อทางการใด ๆ ในการให้สัมภาษณ์ Mohen เรียกว่าความพยายามครั้งนี้เป็นหายนะ

คลิกที่ภาพด้านบนเพื่ออ่านเรื่องราวของเราเกี่ยวกับวิธีที่ Joe Mohen ผู้ก่อตั้งของ SpiralFrog เปิดใช้งานอดีตพนักงานขายอีเมลของลูกค้า

“ ทีมผู้บริหารต่อบุคคลนั้นถูกคนแปลกแยกจากคนของสแต๊กซ์” โมเฮนกล่าว “ นั่นเป็นเพราะพวกเขาพยายามดำเนินธุรกิจและพวกเขาไม่มีทักษะในการทำ”

ในกลางเดือนกันยายนล้อรถหลุดออกมา Viacom ปฏิเสธที่จะลงทุนใน SpiralFrog สแต๊กซ์ยังคงให้เงินทุนต่อไป แต่มีเพียงไม่กี่เปอร์เซ็นต์ที่เขาเคยทำ ในเดือนพฤศจิกายน Mohen รวบรวมพนักงานที่เหลืออยู่และบอกพวกเขาว่า บริษัท จะไม่จ่ายเงินเดือน

สถานการณ์นั้นค่อนข้างลำบาก แต่ก็มี upside สั้น ๆ สำหรับ Mohen: หากไม่มีเงินของ Stagg ฝ่ายบริหารของ SpiralFrog ก็ไม่ต้องปลอบใจเขาอีกแล้วอดีตพนักงานกล่าว Mohen ได้รับเลือกให้เป็น CEO ระหว่างกาลและเริ่มมองหานักลงทุนรายใหม่ เขาพยายามโน้มน้าวใจ 3V เพื่อให้เงินทุนแก่ บริษัท ต่อไปโดยขู่ว่าจะนำ บริษัท SpiralFrog ไปสู่การล้มละลายและเริ่มต้นกับ บริษัท ใหม่

ถึงกระนั้นทุกคนก็รู้ว่าความพยายามดังกล่าวจะเป็นไปไม่ได้อ้างอิงจากสแต๊กซ์เนื่องจากสัญญาอนุญาตที่ SpiralFrog มีกับ และอีเอ็มไอนั้นไม่สามารถถ่ายโอนได้ ถ้า SpiralFrog ล้มละลาย, Mohen จะต้องเจรจาใหม่สำหรับใบอนุญาตเพลงใหม่

สแต๊กซ์พยายามควบคุมบอร์ดโดยไม่สำเร็จ แต่ล้มเหลวเสมอ “ ความจริงก็คือเราไม่เคยมีการควบคุม (ของ บริษัท ) เพราะเราไม่เคยมีการควบคุมของคณะกรรมการ” Stagg กล่าว

คลิกที่ภาพด้านบนเพื่อดูสำเนาของจดหมายโต้ตอบของ SpiralFrog

พิสูจน์ว่า Stagg และ 3V สามารถควบคุม SpiralFrog ได้อาจทำให้นักลงทุนเสียค่าใช้จ่ายมากกว่าที่เขาเสียไป Antaeus Capital ซึ่งเป็น บริษัท ที่ให้บริการทางการเงินที่เริ่มทำงานกับ SpiralFrog ในปี 2549 ได้ยืนยันในคดีที่การเริ่มต้นผิดสัญญาหลายข้อ การร้องเรียนที่ยื่นเมื่อเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมาอ้างว่า SpiralFrog เป็นทรัพย์สินของ Stagg จริง ๆ และเขาควรทำเงินให้ บริษัท ให้เป็นประโยชน์ คดียังอยู่ในระหว่างการพิจารณาของศาล

ในท้ายที่สุดชุดปัจจุบันคือการต่อสู้กับกระดูกของ บริษัท ที่ตายแล้ว ของ SpiralFrog ขายในเดือนพฤษภาคมถึง ไซต์เนื้อหาบนมือถือราคา $ 20,000 แหล่งข่าวกล่าว หลังจากสงครามสนามหญ้าที่มีมูลค่าสามปีเงินกู้ยืมและการลงทุนมูลค่ามากกว่า 40 ล้านดอลลาร์และรายการสัญญาที่ไม่ได้รับผลตอบแทนจำนวนมากนั่นคือทั้งหมดที่เหลืออยู่

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก

อัพเดทล่าสุด

โฟกัสภาพ

การจัดอันดับข่าว

  1. WaTunes เสนอการแจกจ่ายดิจิทัลฟรีสำหรับนักดนตรี
  2. นาโต้เรียกร้องให้ฝ่ายที่ขัดแย้งกับคาราบาคห์มีส่วนร่วมอย่างสร้างสรรค์
  3. อังการา, แบกแดดเห็นด้วยกับการต่อสู้ร่วมกับ PKK, รองนายกรัฐมนตรีตุรกีกล่าว
  4. 404 340: สถานที่ที่วิลสันฉลาดพอที่จะไม่มาทำงานวันนี้
  5. ธนาคาร Clydesdale ยักออกกำไรตกในขณะที่พวกเขากำหนดเป้าหมายสินเชื่อใหม่
  6. กองทุนการเงินระหว่างประเทศเปิดเผยข้อมูลเกี่ยวกับอัตราเงินเฟ้อในเติร์กเมนิสถาน
  7. ภายใน CNET Labs 42: ใช่แล้วความยากลำบากของฉันคือการแพ้และการนอนไม่หลับ ...
  8. คิทแฮร์ริงตันหนีตั๋วเร่งโดยเปิดเผยโชคชะตาของจอนหิมะ
  9. Kaleidescape แพ้ การคัดลอก DVD ลดลงอีกครั้ง
  10. อาเซอร์ไบจานมีส่วนร่วมในการพัฒนาไอซีทีต่อไป