Alexa จะพูดกับคุณเกี่ยวกับความรักของ Amazon

เวลา:2019-05-20 บรรณาธิการที่รับผิดชอบ:强防 แหล่ง:GCLUB แพลตฟอร์มการตกปลา คลิกที่:268 รอง

ใหม่ก้อง dot-ผลิตภัณฑ์รูปถ่าย 1.jpg

คุยกับฉัน.

CNET

Alexa ของ Amazon ถูกแสดงด้วยความสนใจในงานแสดงเทคโนโลยี CES ในลาสเวกัสเมื่อเดือนที่แล้วเนื่องจากมี ให้ใช้ชีวิตอยู่ในรถยนต์เครื่องซักผ้าและกล่องรับสัญญาณ

ทว่าสิ่งที่ตามหลังทั้งหมดนั้นเป็นคำถามที่ค่อนข้างอึดอัดเกี่ยวกับแพลตฟอร์มปัญญาประดิษฐ์ 2 ปีของอเมซอน: Alexa สร้างรายได้ให้กับ Amazon หรือไม่?

คำตอบพูดนักวิเคราะห์หลายคน: ไม่ แต่มันจะ และเมื่อมันเกิดขึ้นมันจะใหญ่มาก

ในส่วนของ รายงานผลประกอบการไตรมาสที่สี่ ของ Amazon ในวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา บริษัท กล่าวว่าอุปกรณ์ที่ใช้พลังงานของ Alexa นั้นเป็นผลิตภัณฑ์ที่ขายดีที่สุดของ Amazon ในช่วงเทศกาลวันหยุดนี้ ถึงกระนั้น Amazon ก็ไม่เห็นกำไรใด ๆ จาก Alexa หรือลำโพงอัจฉริยะ Echo ที่เป็นเสมือนพ่อบ้านเพราะ บริษัท ยังคงลงทุนอย่างมหาศาลในซอฟต์แวร์เสียง Michael R. Levin ผู้ร่วมก่อตั้งผู้วิจัยตลาด Consumer Intelligence Research Partners กล่าว . และนับตั้งแต่เดบิวต์เมื่อสองปีก่อน Echo มียอดขายเพียง 800 ล้านดอลลาร์เขาประเมินว่าเป็นผลรวมเล็กน้อยสำหรับ บริษัท ขนาดของอเมซอน

Mark Mahaney นักวิเคราะห์ของ RBC Capital Markets มีรายรับ Echo เพิ่มขึ้นสูงถึง 1 พันล้านดอลลาร์หรือประมาณ 10 ล้านอุปกรณ์เพียงช่วงเทศกาลวันหยุดล่าสุด แต่ยังไม่มากนักสำหรับ Amazon

“ มันอยู่ในช่วงเริ่มต้นเท่านั้น” เลวินกล่าว“ ดังนั้นจึงไม่น่าแปลกใจเลยที่ว่ามันจะไม่ได้รับผลกระทบมากนัก”

อุปกรณ์ที่ขับเคลื่อนด้วยเสียงได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นตั้งแต่การเปิดตัว Echo ในปลายปี 2014 โดย Google ออกมาพร้อมกับคู่แข่ง Echo ของตัวเองชื่อ Home และ Apple มีข่าวลือว่าจะใช้ผู้ช่วย Siri สำหรับลำโพงอัจฉริยะที่กำลังจะมาถึง อเมซอนมีความเป็นผู้นำในด้านการแข่งขันด้านเสียงอย่างชัดเจนโดยทาง บริษัท ได้รวม Alexa เข้ากับผลิตภัณฑ์หลายสิบรายการ

นักวิเคราะห์ทั้งสองคาดหวังว่า Alexa จะกลายเป็นโรงไฟฟ้าที่ทำกำไรให้กับอเมซอนในที่สุดโดยกลายเป็นระบบปฏิบัติการที่ใช้พลังงานเสียงสำหรับบ้านรถยนต์และอื่น ๆ อีกมากมาย หากเกิดเหตุการณ์เช่นนี้มันอาจทำให้ Amazon ได้เปรียบเหนือคู่แข่งด้านเทคโนโลยีอย่าง Apple และ Google รวมถึงผู้ค้าปลีกรายอื่น ๆ ด้วยการทำให้แทบจะไม่ต้องซื้ออะไรจาก Amazon.com เพียงแค่พูดออกมาดัง ๆ สิ่งนี้ทำให้ Amazon กลายเป็นนักช็อปที่ซื่อสัตย์และไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายได้อย่างง่ายดายแม้ในขณะที่มันขุดข้อมูลเกี่ยวกับวิธีการซื้อสินค้าของคุณช่วยให้ผู้ค้าปลีกอิเล็กทรอนิกส์เรียนรู้วิธีการใหม่ ๆ ในการขายทีวีและน้ำยาทำความสะอาดบ้าน

ด้วยวิธีนี้การขายเสียงสะท้อนนั้นไม่สำคัญเลวินแนะนำ เขากล่าวว่าเป้าหมายที่แท้จริงของอเมซอนคือการแนะนำให้คุณรู้จักกับ Alexa และวางเธอไว้ในสถานที่ต่างๆในชีวิตของคุณให้มากที่สุด นั่นคือสมมติว่าคุณไม่ได้ประหลาดใจด้วยการมีไมโครโฟนอยู่รอบตัวคุณที่มักจะฟังโลก "Alexa"

สำหรับไตรมาสล่าสุดอเมซอนได้กล่าวถึงผลกระทบเล็กน้อยต่อยอดขาย บริษัท มีรายรับอยู่ที่ 43.7 พันล้านเหรียญสหรัฐเพิ่มขึ้น 22% แต่ไม่ทันกับการประมาณการของวอลล์สตรีทเล็กน้อย รายรับพุ่งแตะระดับ 749 ล้านดอลลาร์เหนือความคาดหมาย หุ้นลดลงร้อยละ 4 หลังจากชั่วโมง

รายได้ส่วนใหญ่มาจากธุรกิจหลักของอเมซอนและมีเพียงไม่กี่รายที่เกิดจากการซื้อเสียงผ่าน Echo เนื่องจากอเมซอนยังคงหาวิธีขายสินค้าผ่านอุปกรณ์ Spencer Millerberg ซีอีโอของข้อมูลอีคอมเมิร์ซกล่าว ผู้ให้บริการ One Click Retail

“ มันเป็นอุปกรณ์ที่ยอดเยี่ยมในการเล่นเพลงของคุณมันเป็นอุปกรณ์ที่ยอดเยี่ยมในการค้นหาสภาพอากาศ” เขากล่าว "มันไม่ใช่แค่อุปกรณ์ที่เราสั่งซื้อเท่านั้น"

อเมซอนเองเป็นความลับเมื่อพูดถึงการแบ่งปันข้อมูลอย่างหนักเกี่ยวกับตัวเอง ไม่เคยเปิดเผยแม้กระทั่งว่ามีสมาชิกนายกรัฐมนตรีจำนวนเท่าใดดังนั้นจึงไม่มีโอกาสมากนักที่จะเปิดเผยยอดขายของ Echo ได้ทุกเวลาในไม่ช้า

“ ณ จุดนี้มันคือทั้งหมดที่เกี่ยวกับการสร้างโมเมนตัมนั้นการสร้างผลิตภัณฑ์ที่ยอดเยี่ยมสร้างความพึงพอใจให้กับลูกค้าและสร้างระบบนิเวศของนักพัฒนา” Brian Olsavsky หัวหน้าฝ่ายการเงินของ Amazon กล่าวกับผู้สื่อข่าวเมื่อวันพฤหัสบดี "จากการวัดเหล่านั้นเรามีความสุขมากกับความคืบหน้า"

Amazon ไม่เรียกเก็บค่าธรรมเนียมการออกใบอนุญาตสำหรับ บริษัท อื่น ๆ ในการใช้ Alexa, Mike George หัวหน้า Alexa บอกกับฉันในงาน CES

"เมื่อเวลาผ่านไปฉันมั่นใจว่าเราจะหาวิธีสร้างรายได้จากสิ่งต่าง ๆ ที่เราทำ" เขากล่าว "แต่ตอนนี้เราแค่ต้องการสร้างประสบการณ์ที่ยอดเยี่ยมสำหรับลูกค้าและบริการที่ยอดเยี่ยมสำหรับลูกค้า "

แม้ว่าเราจะไม่เคยรู้เลยว่าสิ่งที่อเมซอนทำจากอเล็กซ่าและเอคโคเราอาจรู้ว่าธุรกิจใหม่กำลังทำงานโดยเพียงแค่ดูว่าอเมซอนขายได้เท่าไรเลวินกล่าว

“ คุณจะเห็นมันเมื่อพวกเขาใหญ่ขึ้นเรื่อย ๆ ” เขากล่าว

: ดูตัวอย่างเรื่องราวที่คุณจะพบได้ใน CNET ฉบับแผงหนังสือ

: CNET จะบันทึกบทบาทของเทคโนโลยีในการให้บริการการเข้าถึงรูปแบบใหม่

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก

อัพเดทล่าสุด

โฟกัสภาพ

การจัดอันดับข่าว

  1. การปรึกษาหารือทางการเมืองของ Kyrgyz-Qatar จัดขึ้นที่ Bishkek
  2. 350 ตำแหน่งที่จะไปขณะที่ Barclaycard ปิดศูนย์สินเชื่อกลาสโกว์
  3. ฤดูกาลที่ห้าของละครของ Loli: ลูก ๆ ของ Sujia ไม่ดี! "มันค่อนข้างดี" เหยาเฉินแสดงให้เห็นขนไก่ของครอบครัวที่วิเศษ
  4. บางอย่างในอากาศที่ฆ่าไวรัสไข้หวัดใหญ่
  5. "Country Love 11" Zhao Si Liu Neng Xie Guangkun เปลี่ยนภูเขางาช้างสามยักษ์ที่ยากที่สุด!
  6. วิวโซนิคเข้าสู่เกมสมาร์ทโฟน 3G
  7. ชายในศาลถูกกล่าวหาว่าพยายามฆ่าคนหลังจากการปะทะกันของเซลติกวีเรนเจอร์
  8. เคล็ดลับอัจฉริยะเพียงขั้นตอนเดียวของคุณแม่ในการทำให้ข้าวไหม้จากกระทะโดยไม่ต้องขัดผิว
  9. สวิตเซอร์แลนด์คีร์กีซสถานเปิดตัวโครงการใหม่เพื่อปรับปรุงสุขภาพของประชากรในคีร์กีซสถาน
  10. วิธีการต่อสู้ในสนามหญ้าและ miscues SpiralFrog ทำให้พิการ