FM ของซีเรียกล่าวหาว่าสหรัฐส่งเสริมการก่อการร้าย

เวลา:2019-09-08 บรรณาธิการที่รับผิดชอบ:姬铖碘 แหล่ง:GCLUB แพลตฟอร์มการตกปลา คลิกที่:28 รอง

โดย Sara Rajabova

ในการประชุมสมัชชาใหญ่แห่งสหประชาชาติรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศของซีเรีย Walid al-Moallem ได้กล่าวหาสหรัฐและพันธมิตรในการส่งเสริม "การก่อการร้าย" และกล่าวโทษทุกคนจากเพื่อนบ้านและพวกหัวรุนแรงต่อสื่อเพื่อการทำสงครามที่เพิ่มขึ้น - ยกเว้นรัฐบาลซีเรีย .

กล่าวถึงรัฐมนตรีและนักการทูตจากประเทศสมาชิก 193 ประเทศของสหรัฐฯในฐานะการต่อสู้ที่แพร่กระจายในเขตเมืองเก่าของ Aleppo, Moallem รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศได้โจมตีทางโทรศัพท์ในวอชิงตันและในเมืองหลวงของอาหรับและยุโรปสำหรับประธานาธิบดีซีเรีย Bashar Assad ธุรกิจ

Moualem บอกกับที่ประชุมสมัชชาใหญ่ของสหประชาชาติเมื่อวันจันทร์ว่าประเทศของเขากำลังเผชิญกับ "การก่อการร้ายที่มีการจัดการ" มานานกว่าหนึ่งปีซึ่งเป็นข้อมูลอ้างอิงไปยังประเทศต่าง ๆ ที่ให้การสนับสนุนฝ่ายค้านติดอาวุธ

เขากล่าวถึงประเทศต่างๆเช่นตุรกี, ซาอุดีอาระเบีย, กาตาร์และลิเบียซึ่งซีเรียกล่าวหาว่าจัดหาอาวุธและเงินทุนและฝึกอบรมและปกป้อง "กลุ่มผู้ก่อการร้าย"

"เรายังสงสัยว่าแถลงการณ์ของกาตาร์ซาอุดิอาระเบียตุรกีสหรัฐอเมริกาและฝรั่งเศสที่แสดงให้เห็นอย่างชัดเจนและสนับสนุนการก่อการร้ายในซีเรียด้วยเงินอาวุธและนักสู้ต่างชาติสอดคล้องกับความรับผิดชอบระดับนานาชาติของประเทศเหล่านี้ในระดับใด การต่อสู้กับการก่อการร้าย "Moualem กล่าว

“ การก่อการร้ายครั้งนี้ซึ่งได้รับการสนับสนุนจากภายนอกนั้นมาพร้อมกับการยั่วยุของสื่อที่ไม่เคยมีมาก่อนบนพื้นฐานของความคลั่งไคล้ทางศาสนาที่ได้รับการสนับสนุนจากรัฐที่มีชื่อเสียงในภูมิภาค” เขากล่าว

สมาชิกของฝ่ายค้านกล่าวว่าเป็นความรู้ทั่วไปที่ประเทศอาหรับเพื่อนบ้านเหล่านี้ให้การสนับสนุนและสนับสนุนทางการเงินแก่กลุ่มกบฏ แต่กล่าวว่ารัฐบาลอัสซาดได้นำมันมาเองหลังจากการประท้วงที่เริ่มขึ้นอย่างสงบเมื่อ 18 เดือนที่ผ่านมา

คำพูดของโมอัลเล็มตามคำปราศรัยของเขากับนายบันกิ - มูนซึ่งหัวหน้าองค์การสหประชาชาติกล่าวถึงการสังหารต่อเนื่องการทำลายล้างครั้งใหญ่การละเมิดสิทธิมนุษยชนการโจมตีทางอากาศและการยิงปืนใหญ่ที่กระทำโดยรัฐบาล โดยสำนักข่าวของเขา "เขาเน้นว่าเป็นคนซีเรียที่ถูกฆ่าตายทุกวันและขอให้รัฐบาลซีเรียแสดงความเห็นอกเห็นใจต่อประชาชนของตน"

รัฐมนตรีต่างประเทศซีเรียตามที่อยู่ของเขาเชิญฝ่ายค้านไป "ทำงานร่วมกันเพื่อหยุดการไหลของเลือดซีเรีย" และกล่าวว่าการเจรจานำโดยซีเรียสามารถสร้างประเทศ "พหุนิยมและประชาธิปไตยมากขึ้น"

ฝ่ายค้านเรียกว่าการพูดเป็นกรณีคลาสสิกของระบอบการปกครอง "การโฆษณาชวนเชื่อ" และยกเลิกการเรียกร้องให้มีการเจรจาไม่ใช่ของแท้

"ในขณะที่ระบอบซีเรียที่โหดร้ายและหลงผิดยังคงจ่ายค่าบริการริมฝีปากต่อการเจรจาต่อรองการกระทำของมันในช่วง 18 เดือนที่ผ่านมาได้แสดงให้เห็นโดยปราศจากข้อสงสัยว่าพวกเขาไม่มีความสนใจในการปฏิรูปหรือการสนทนาที่มีความหมาย" Radwan Ziadeh กลุ่มต่อต้านสภาแห่งชาติซีเรียกล่าวในแถลงการณ์

ในอีกหลายประเด็นฝ่ายการเมืองฝ่ายค้านของซีเรียและกลุ่มกบฏที่ต่อสู้บนพื้นดินนั้นถูกแบ่งแยกอย่างลึกซึ้ง

Mokhtar Lamani ผู้แทนดามัสกัสของทูตสันติภาพแห่งสหประชาชาติ - อาหรับคนใหม่ไปยังซีเรียกล่าวเมื่อวันจันทร์ว่ากลุ่มกบฏคู่แข่งและกลุ่มต่อต้านจำนวนมากเป็นหนึ่งในอุปสรรคหลักของเป้าหมายของ Lakhdar Brahimi ซึ่งเป็นนายหน้าเพื่อยุติการซีเรีย วิกฤติ

Brahimi ผู้ไปเยือนเมืองดามัสกัสเมื่อเดือนที่แล้วจะไปเยี่ยมซีเรียเป็นครั้งที่สองในไม่ช้า ถามว่าเขายังคงเห็นความหวังในการแก้ปัญหาทางการเมืองในซีเรียแม้จะมีการนองเลือดหรือไม่ Lamani กล่าวว่านั่นเป็นสาเหตุที่เขาอยู่ในดามัสกัส - "เพราะฉันหวังว่าในท้ายที่สุดจะมีแสงสว่าง"

สหรัฐและฝรั่งเศสเรียกร้องให้มีการเปลี่ยนแปลงระบอบการปกครองในซีเรียในขณะที่กาตาร์ซาอุดิอาระเบียและตุรกีเชื่อกันอย่างกว้างขวางว่าเป็นกลุ่มกบฏที่ต่อสู้กับระบอบการปกครองของประธานาธิบดีอัสซาด

กลุ่มอาหรับของกาตาร์ชีคฮามาดบินคาลิฟาอัล - ธานีกล่าวกับที่ประชุมเมื่อสัปดาห์ที่แล้วว่าประเทศอาหรับควรเข้าแทรกแซงในซีเรียจาก "หน้าที่ด้านมนุษยธรรมการเมืองและการทหาร" ในการเผชิญหน้ากับความล้มเหลวของคณะมนตรีความมั่นคงแห่งสหประชาชาติ

Moualem กล่าวว่าสันติภาพต้องการการดำเนินการไม่เพียง แต่โดยซีเรีย แต่โดยตุรกี, ซาอุดีอาระเบีย, กาตาร์, ลิเบียและอื่น ๆ เพื่อหยุดอาวุธและจัดหาเงินให้กับฝ่ายค้าน

Moualem เรียกร้องให้มีการแก้ปัญหาทางการเมืองและบทสนทนาที่นำโดยชาวซีเรียที่จะเห็นด้วยกับแผนงานในประเทศที่เป็นประชาธิปไตยมากขึ้น

การต่อสู้ในประเทศทำให้คนตายถึง 30,000 คนตามการประมาณการโดยนักเคลื่อนไหว

อำนาจที่สำคัญของคณะมนตรีความมั่นคงแบ่งออกเป็นสองส่วนอย่างลึกซึ้งต่อความขัดแย้งในซีเรียเป็นเวลา 18 เดือน รัสเซียและจีนซึ่งเป็นผู้สนับสนุนคนสำคัญของอัสซาดได้ทำการลงมติสามข้อโดยสหรัฐบริเตนใหญ่และฝรั่งเศสซึ่งเป็นผู้สนับสนุนฝ่ายค้านและต้องการให้มีการคว่ำบาตรเพื่อกดดันรัฐบาลให้ยอมรับการเปลี่ยนแปลงทางการเมือง

หมวดหมู่ข่าว

อัพเดทล่าสุด

โฟกัสภาพ

การจัดอันดับข่าว

  1. Sargsyan อาศัยอยู่ตรงข้ามกับความเป็นจริงของอาร์เมเนีย
  2. การฆ่าคนในการแข่งขันของอเมริกาคืออะไร เงินมากเกินไปพูดว่า VC
  3. ฟีฟ่าขยายการห้ามทั่วโลกในการจับคู่เจ้าหน้าที่อาร์เมเนีย
  4. แอร์บัสซีอีโอพิจารณาคำศัพท์ใหม่กล่าวว่าจะไม่ออกในไม่ช้า
  5. นักกิจกรรมมองย้อนกลับไปในปี 2018
  6. OpenID มีวิธีแก้ไขที่เป็นไปได้สำหรับการโอเวอร์โหลดรหัสผ่านเว็บไซต์
  7. แถวดังสนั่นในขณะที่ผู้ชายแต่งตัวข้ามไปใช้ห้องเปลี่ยนเสื้อผ้าหญิงในกลาสโกว์สิ่งอำนวยความสะดวกกีฬา
  8. รองนายกรัฐมนตรี: กลุ่มก่อการร้าย PKK ออกเดินทางจากตุรกีภายในปลายเดือนมิถุนายน
  9. BMC หมุดกลยุทธ์ในผลิตภัณฑ์รวมใหม่
  10. หน่วย Och-Ziff ที่จะสารภาพในการสอบสวนสินบนสหรัฐอเมริกา: แหล่งที่มา