อาเซอร์ไบจานเปิดตัวโลโก้เกมยุโรป 2015

เวลา:2019-08-08 บรรณาธิการที่รับผิดชอบ:和渭璐 แหล่ง:GCLUB แพลตฟอร์มการตกปลา คลิกที่:151 รอง

โดย Nigar Orujova

โลโก้อย่างเป็นทางการสำหรับการแข่งขันกีฬายุโรปปี 2015 เนื่องจากจะจัดขึ้นในเมืองหลวงของอาเซอร์ไบจานบากูได้รับการเปิดเผยเมื่อวันที่ 23 พฤศจิกายนที่การประชุมสมัชชาคณะกรรมการโอลิมปิกแห่งที่ 42 ที่กรุงโรม

อดัมยุนนิซอฟอายุ 35 ปีโลโก้ใหม่นี้ได้รวบรวมองค์ประกอบหลักห้าประการที่ทำให้เกิดรูปแบบของวัฒนธรรมโบราณและร่วมสมัยรวมถึงแรงบันดาลใจเช่นเปลวไฟน้ำนกในตำนานของซิมบูร์กพรมและทับทิม

Azad Rahimov รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเยาวชนและกีฬาของอาเซอร์ไบจานกล่าวว่าอาเซอร์ไบจานรู้สึกเป็นเกียรติที่ได้เป็นเจ้าภาพการแข่งขันกีฬายุโรปครั้งแรกและได้ต้อนรับนักกีฬาและผู้เข้าชมจากทั่วยุโรปสำหรับเหตุการณ์ประวัติศาสตร์ในปี 2558

“ โลโก้ของเราสะท้อนให้เห็นถึงความภาคภูมิใจของประเทศของเราในมรดกทางกีฬาความมุ่งมั่นในการต้อนรับและต้อนรับแขกของเราและจุดยืนของเราในฐานะศูนย์กลางกีฬากีฬาธุรกิจและการท่องเที่ยวในยุโรปและอีกมากมาย” เขากล่าว

ตาม Rahimov ผลประโยชน์มรดกจากเกมยุโรปจะมีนัยสำคัญและการเปลี่ยนแปลง

"สำหรับคนหนุ่มสาวนักกีฬาคณะกรรมการโอลิมปิกแห่งชาติและสหพันธ์กีฬาบากูปี 2558 จะเป็นศูนย์กีฬาระดับโลกแห่งใหม่ที่จะช่วยสร้างอนาคตของกีฬาในยุโรปและสำหรับชุมชนอาเซอร์ไบจาน การขนส่งและผลประโยชน์ทางเศรษฐกิจและโครงสร้างพื้นฐานในเมือง "เขากล่าว

“ นั่นคือสิ่งที่เกมเหล่านี้ - และความปรารถนาอันแรงกล้าของเราในการเป็นเจ้าภาพพวกเขา - เป็นเรื่องเกี่ยวกับ” เขากล่าว

Patrick Hickey ประธานคณะกรรมการโอลิมปิกแห่งยุโรปกล่าวว่าโลโก้เป็นอีกก้าวสำคัญในการเตรียมการแข่งขัน

"ยุโรปเป็นครั้งแรกที่จะมีการแข่งขันกีฬาแบบคอนติเนนตัลเป็นของตัวเองสำหรับนักกีฬาชาวยุโรปหลายคนเหตุการณ์นี้จะเป็นก้าวสำคัญในการเดินทางสู่วันหนึ่งโดยสวมสีสันของชาติในฐานะคู่แข่งในกีฬาโอลิมปิก" Hickey กล่าวว่า.

ที่ประชุมยังได้เลือกที่จะจัดประชุมสมัชชาคณะกรรมการโอลิมปิกแห่งชาติครั้งที่ 43 ที่บากูด้วย

ในอาเซอร์ไบจานโลโก้จะถูกเปิดเผยในระหว่างการรายงานความคืบหน้าครั้งแรกของบากูต่อสมัชชา EOC ในฐานะเจ้าภาพในการแข่งขันกีฬายุโรป

เมื่อพูดถึงเหตุการณ์ Yunisov กล่าวว่าการออกแบบโลโก้ของเขาซึ่งได้รับการคัดเลือกในการแข่งขันเปิดกว้างแสดงให้เห็นถึงความงามตามธรรมชาติวัฒนธรรมและมรดกทางวัฒนธรรมของชาติและความมีชีวิตชีวาของบากูซึ่งเป็นหนึ่งในประเทศเศรษฐกิจ

“ ฉันต้องการสะท้อนความปรารถนาและแรงบันดาลใจที่คนอาเซอร์ไบจานมีและแบ่งปันให้กับเกมยุโรปครั้งแรกที่เคยฉันต้องการให้โลโก้เป็นนวัตกรรมและแรงบันดาลใจในจิตวิญญาณและกีฬา” Yunusov กล่าว

นักกีฬาอาเซอร์ไบจันก็สวมกอดโลโก้ใหม่ Farid Mansurov นักมวยปล้ำชาวอาเซอร์ไบจันกล่าวถึงการเฉลิมฉลองการเปิดตัวโลโก้ในบากูซึ่งได้รับรางวัลเหรียญทองในการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกปี 2004 ที่กรุงเอเธนส์ในกรุงเอเธนส์กล่าวว่า "บากู 2015 สัญญาว่าจะมอบโอกาสและช่วงเวลาสำคัญให้กับนักกีฬา แฟน ๆ และแรงบันดาลใจสำหรับคนหนุ่มสาวการสวมโลโก้นี้จะเป็นส่วนหนึ่งของการสร้างอนาคตของกีฬาในยุโรป "

Zemfira Meftakhetdinova ผู้ชนะเหรียญโอลิมปิกสองใบในการยิงเป้าบินรวมถึงทองคำในซิดนีย์ 2000 กล่าวว่า "นี่เป็นโลโก้ที่ทำให้ฉันรู้สึกภาคภูมิใจในการเกิดขึ้นของประเทศในฐานะศูนย์กลางกีฬาธุรกิจและการท่องเที่ยวของยุโรป"

นอกจากนี้โลโก้ทางการของบากูปี 2015 ก็ถูกเปิดเผยเมื่อวันที่ 23 พฤศจิกายนและต่อมาในตอนเย็นได้สวมใส่ที่ด้านหน้าของเสื้อแอตเลติโกมาดริดในบ้านลาลีกาตรงกับเกตาเฟ่ CF ที่สนามกีฬา Vicente Calderon

โลโก้เป็นความสำเร็จครั้งล่าสุดของผู้จัดงาน Baku 2015 Games ที่เสร็จสิ้นการร่างโปรแกรมกีฬาและกำหนดการแข่งขันและการสรุปแผนหลักของสถานที่ซึ่งรวมถึงหมู่บ้านนักกีฬาที่ทันสมัยการใช้ Crystal Hall เป็นสนามกีฬาห้าแห่ง การพัฒนาศูนย์กีฬาทางน้ำบากูแห่งใหม่และสนามกีฬา 65,000 ที่นั่งที่สร้างขึ้นเพื่อวัตถุประสงค์ในพิธีเปิดและปิด

โลโก้ Baku 2015 รวบรวมองค์ประกอบหลักห้าประการเข้าด้วยกัน พรมอาเซอร์ไบจานสะท้อนให้เห็นถึงความสำคัญของมรดกทางวัฒนธรรมความหลากหลายและการแสดงออกอย่างสร้างสรรค์ซึ่งเป็นหลักการที่สำคัญยิ่งต่อแผนบากู 2015

The Flame แสดงให้เห็นถึงความทะเยอทะยานของบากูในการเป็นเจ้าภาพการแข่งขันกีฬายุโรปครั้งแรกของยุโรปเนื่องจากอาเซอร์ไบจานเป็นที่รู้จักกันในนาม 'ดินแดนแห่งไฟ' กับ Yanar Dag ของไฟไหม้ก๊าซธรรมชาติที่ลุกโชนในยามค่ำดึงดูดนักท่องเที่ยวจากทั่วโลก เพิ่มขึ้นสามครั้งในทศวรรษที่ผ่านมา

The Wave เป็นสัญลักษณ์การเติบโตของเมืองในแนวแกนตะวันออก - ตะวันตกตามแนวชายฝั่งทะเลแคสเปียนและแนวคิดคลื่นลูกใหม่สำหรับเกมยุโรปที่จะกำหนดอนาคตของกีฬาในทวีป บากูตั้งอยู่ที่ระดับความสูงต่ำกว่า 28 เมตรจากชายฝั่งทะเลทางตอนใต้ของคาบสมุทร Absheron Peninsula ซึ่งเป็นเมืองหลวงที่ต่ำที่สุดในโลก ทุกวันนี้ที่ตั้งทางภูมิศาสตร์ที่โดดเด่นของบากูยังคงขับเคลื่อนการพัฒนาเศรษฐกิจสังคมและวัฒนธรรมอย่างต่อเนื่อง

Simurgh เป็นสัตว์บินที่มีเมตตาและเป็นตำนานได้รับการยกย่องว่าเป็นตัวแทนสหภาพระหว่างโลกและท้องฟ้าซึ่งทำหน้าที่เป็นสื่อกลางและเป็นผู้ส่งสารระหว่างทั้งสอง องค์ประกอบเป็นสัญลักษณ์การเชื่อมต่อที่คนอาเซอร์ไบจันมีกับสภาพแวดล้อมทางธรรมชาติพร้อมกับความอบอุ่นและการต้อนรับที่จะต้อนรับนักกีฬาแฟน ๆ และเจ้าหน้าที่ในปี 2558

ทับทิมมีชื่อเสียงในอาหารและมรดกอาเซอร์ไบจันมีความอุดมสมบูรณ์เป็นสัญลักษณ์และอุดมสมบูรณ์มายาวนาน องค์ประกอบที่ห้าของโลโก้แสดงถึงความทะเยอทะยานของบากูปี 2015 เพื่อรวบรวมผู้คนจากทั่วยุโรปในการเฉลิมฉลองกีฬาและเพื่อสร้างมรดกสำหรับคนรุ่นต่อไปในอนาคต

เกมแรกของยุโรปจะมีนักกีฬามากกว่า 5,400 คนจากทั้งหมด 49 ประเทศในยุโรปที่แข่งขันกีฬา 18 รายการรวมถึงรูปแบบใหม่และสาขาวิชาที่จัดขึ้นเป็นครั้งแรกในการแข่งขันกีฬาสำคัญของยุโรปเช่นบาสเก็ต 3x3

เกมดังกล่าวจะเริ่มในวันที่ 12 มิถุนายน 2558

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

อัพเดทล่าสุด

โฟกัสภาพ

การจัดอันดับข่าว