เป็นทางการ: การเยี่ยมชมเมือง Nagorno-Karabakh ของชาวต่างชาติโดยไม่ได้รับอนุญาตมีวัตถุประสงค์เพื่อประชาสัมพันธ์

เวลา:2019-07-29 บรรณาธิการที่รับผิดชอบ:金藕翅 แหล่ง:GCLUB แพลตฟอร์มการตกปลา คลิกที่:100 รอง

โดย Sara Rajabova

ชาวต่างชาติที่มาเยือนดินแดนอาเซอร์ไบจานที่อาร์เมเนียครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาตจากอาเซอร์ไบจานเพื่อการประชาสัมพันธ์ของพวกเขาเจ้าหน้าที่อาวุโสกล่าวเมื่อวันที่ 30 สิงหาคม

Elnur Aslanov หัวหน้าฝ่ายวิเคราะห์การเมืองและการจัดหาข้อมูลของประธานาธิบดีกล่าวว่า "เมื่อดูรายชื่อคนเหล่านี้เป็นที่ชัดเจนว่าสิ่งเหล่านี้เป็นคนที่ต่ำและไร้อารยธรรมที่จัดการเรื่องอื้อฉาวต่างๆ

อ้างอิงจากส Aslanov การเยี่ยมชมของพวกเขาไม่ได้มีส่วนทำให้การรับรู้ของ Nagorno - คาราบาคห์หมายถึงภูมิภาคอาเซอร์ไบจันที่ครอบครองโดยอาร์เมเนียพร้อมกับเจ็ดภูมิภาคที่อยู่ติดกันตั้งแต่สงครามในต้นปี

“ คนเหล่านี้เข้าเยี่ยมชมดินแดนที่ถูกยึดครองของอาเซอร์ไบจานเพื่อพบกับผลประโยชน์ส่วนตัวและการค้าขายของพวกเขาเราไม่กังวลเกี่ยวกับเรื่องนี้ความกังวลของเราคือประเทศต่างๆไม่ได้กำหนดมาตรการคว่ำบาตรประชาชนดังกล่าว”

ตามคำเชิญของความร่วมมืออาร์เมเนีย - รัสเซียซึ่งเป็นองค์กรที่ตั้งอยู่ในกรุงมอสโกนักข่าวชาวรัสเซียจำนวนหนึ่งได้ไปเยี่ยมอาร์เมเนียและภูมิภาคนาโกร์โน - คาราบาคห์ที่ถูกยึดครอง กลุ่มที่เข้ามาอย่างผิดกฎหมายเข้ายึดครองดินแดนอาเซอร์ไบจานรวมถึงพิธีกรรายการโทรทัศน์ Anna Chapman สมาชิกของหอการค้าสาธารณะแห่งรัสเซีย Denis Dvornikov บุคคลสาธารณะนักกิจกรรมด้านสิทธิมนุษยชน Sergei Karnaukhov ผู้สื่อข่าวของผู้สื่อข่าว Rossiyskiy (ผู้สื่อข่าวรัสเซีย) หน่วยงาน Alexandra Ryzhkova และอื่น ๆ

อาเซอร์ไบจานเตือนเจ้าหน้าที่ต่างประเทศและนักการทูตหลายครั้งเกี่ยวกับการเยือนดินแดนอาเซอร์ไบจันที่อาร์เมเนียครอบครองอยู่โดยกล่าวว่านี่ขัดแย้งกับกฎหมายระหว่างประเทศ กระทรวงการต่างประเทศได้แจ้งว่าการเยี่ยมชมดังกล่าวโดยไม่ได้รับแจ้งล่วงหน้าจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้องของอาเซอร์ไบจานนั้นเป็นสิ่งผิดกฎหมายและสร้างความเสียหายต่อกระบวนการระงับข้อพิพาทเกี่ยวกับความขัดแย้งของนาโกร์โน - คาราบาคห์

Elman Abdullayev โฆษกกระทรวงการต่างประเทศอาเซอร์ไบจันกล่าวว่าเมื่อเร็ว ๆ นี้บุคคลที่เข้าเยี่ยมชมนาโกร์โน - คาราบาคห์จะได้รับการพิจารณาว่าเป็นบุคคลที่ไม่ได้รับความนิยมในอาเซอร์ไบจาน Abdullayev กล่าวว่าเนื่องจากการเข้าชมดินแดนที่ถูกครอบครองนั้นผิดกฎหมายการเยี่ยมชมของบุคคลดังกล่าวเป็นการละเมิดกฎหมาย "ในชายแดนรัฐ" ของอาเซอร์ไบจาน

เมื่อเร็ว ๆ นี้กระทรวงการต่างประเทศได้ตีพิมพ์รายชื่อบุคคลที่ไม่ได้รับการประกาศเรื่องการเยี่ยมพื้นที่ที่อาร์เมเนียครอบครองอย่างผิดกฎหมายซึ่งรวม 335 คน

ความขัดแย้งของนาโกร์โน - คาราบาคห์เกิดขึ้นในปี 1988 เมื่ออาร์เมเนียอ้างสิทธิ์เหนือดินแดนอาเซอร์ไบจาน ตั้งแต่ยุค 90 สงครามที่พลัดถิ่นมากกว่าหนึ่งล้านอาเซอร์ไบจานกองทัพอาร์เมเนียได้ครอบครองมากกว่า 20 เปอร์เซ็นต์ของดินแดนอาเซอร์ไบจานซึ่งเป็นที่ยอมรับในระดับสากล มติคณะมนตรีความมั่นคงแห่งสหประชาชาติว่าด้วยการเพิกถอนอาร์เมเนียไม่ได้ถูกบังคับใช้มาจนถึงทุกวันนี้

การเจรจาสันติภาพมีวัตถุประสงค์เพื่อแก้ไขปัญหาความขัดแย้งอันยาวนานซึ่งดำเนินการโดยรัสเซียฝรั่งเศสและสหรัฐอเมริกาผ่านทางกลุ่ม OSCE Minsk กำลังดำเนินการบนพื้นฐานของโครงร่างความสงบสุขที่เสนอโดยประธานกลุ่มมินส์คและเรียกหลักการมาดริด การเจรจาส่วนใหญ่ยังไม่ประสบผลสำเร็จ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

อัพเดทล่าสุด

โฟกัสภาพ

การจัดอันดับข่าว

  1. Open IT มาถึงแล้ว: ผู้สมัครชิงตำแหน่งประธานาธิบดีสหรัฐฯรณรงค์เรื่องนี้
  2. ชายของวอลต์ดิสนีย์ในไฮแลนด์: ภาพร่างที่มีค่าแสดงให้เห็นถึงความฝันของภาพยนตร์เรื่องสก็อตตามตำนานชุด
  3. พ่อของ Michael Jackson กล่าวว่าชุดฝังศพสำหรับวันที่ 29 สิงหาคม: รายงาน
  4. Franz Ferdinand ในอัลบั้มใหญ่ครั้งแรกในสหราชอาณาจักร 2009
  5. การลดอัตราดอกเบี้ยจะส่งผลให้ระบบธนาคารของอิหร่านมีระเบียบวินัยหรือไม่?
  6. VW เปิดใช้อดีตประธานในเรื่องข้อกล่าวหาการปล่อย
  7. แผนโจมตีเว็บไซต์ BART นิรนามประท้วง
  8. Rosselkhoznadzor กับผลิตภัณฑ์อาร์เมเนีย: ความปลอดภัยของอาหารหรือการเมือง?
  9. ธนาคารอิหร่านอิหร่านให้ความร่วมมือ
  10. รับการ์ดแสดงผล GeForce 8600 GTS ในราคา $ 69.99 ที่จัดส่ง