VW หลีกเลี่ยงการตัดเวลาของพนักงานในข้อพิพาทของซัพพลายเออร์

เวลา:2019-07-15 บรรณาธิการที่รับผิดชอบ:还呈 แหล่ง:GCLUB แพลตฟอร์มการตกปลา คลิกที่:278 รอง

เบอลิน (รอยเตอร์) - โฟล์คสวาเกน ( ) พุ่งสูงขึ้นหลังจากหยุดชะงักเป็นเวลามากกว่าหนึ่งสัปดาห์กล่าวว่าได้หลีกเลี่ยงการตัดชั่วโมงแรงงานส่วนใหญ่จำนวน 28,000 รายที่ได้รับผลกระทบจากซัพพลายเออร์

โลโก้ของรถเต่าทองโฟล์คสวาเก้นถูกเรียกว่า "Sunshinetour 2016" ใน Travemuende ที่ทะเลบอลติก, 20 สิงหาคม 2016 REUTERS / Fabian Bimmer

การผลิตรถยนต์กระปุกเกียร์ระบบปล่อยไอเสียและเครื่องยนต์ในตลาดบ้านเยอรมันของโฟล์คสวาเก้น (VW) ได้รับการลดทอนจากซัพพลายเออร์สองรายที่ปฏิเสธที่จะส่งมอบเบาะนั่งและชิ้นส่วนเหล็กหล่อหลังจากที่ VW ยกเลิกสัญญาโดยไม่แจ้งให้ทราบล่วงหน้า

ตั้งแต่วันอังคารที่เมื่อ VW และซัพพลายเออร์แก้ไขข้อขัดแย้งการผลิตกระปุกเกียร์และเครื่องยนต์ที่โรงงาน Kassel และ Salzgitter ได้กลับมาเต็มประสิทธิภาพด้วยการใช้มาตรการ“ flexibilisation” VW กล่าวเมื่อวันศุกร์

VW กำลังดิ้นรนเพื่อสร้างชื่อเสียงและตอบสนองค่าใช้จ่ายหลายพันล้านดอลลาร์หลังจากยอมรับเมื่อเดือนกันยายนที่ผ่านมาเพื่อติดตั้งซอฟต์แวร์ที่ผิดกฎหมายเพื่อปกปิดการปล่อยสารพิษในรถยนต์ดีเซลประมาณ 11 ล้านคันทั่วโลก

มันบอกว่ามันกำลัง“ เตรียมการอย่างเข้มข้น” เพื่อส่งคืนผลผลิตของโมเดล Golf และ Passat ที่ขายดีที่สุดที่โรงงานใน Wolfsburg, Zwickau และ Emden สู่ระดับปกติโดยเร็วที่สุด ไม่ได้ระบุประเภทของการเตรียมการ

เพื่อบรรเทาผลกระทบของการหยุดการผลิตต่อการจ้างงาน VW ใช้วิธีการต่าง ๆ ในโรงงานที่ได้รับผลกระทบ 6 แห่งเช่นการขอให้คนงานใช้เวลาทำงานล่วงเวลาและวันหยุดที่ไม่ได้ใช้งานรวมถึงการจัดลำดับความสำคัญ .

VW ยื่นขอความช่วยเหลือจากรัฐบาลภายใต้โครงการ "Kurzarbeit" ของเยอรมนีหรือโครงการระยะสั้นสำหรับคนงานใน Emden ที่ผู้ผลิตรถยนต์ไม่ทำงานผลิตรถยนต์ตั้งแต่วันที่ 18-24 ส.ค. เนื่องจากการขาดแคลนที่นั่งหุ้มเบาะ

ภายใต้โครงการนี้ บริษัท ได้รับการสนับสนุนให้ลดการใช้แรงงานโดยลดชั่วโมงการทำงานมากกว่าในขณะที่รัฐบาลกลางให้การสนับสนุนค่าแรงของคนงานในสัปดาห์ทำงานที่ลดลง

การสมัครขอรับเงินอุดหนุนมีความอ่อนไหวทางการเมืองเนื่องจากโครงการดังกล่าวออกแบบมาสำหรับ บริษัท ที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์ทางเศรษฐกิจหรือเหตุการณ์ที่หลีกเลี่ยงไม่ได้เช่นน้ำท่วม

ซัพพลายเออร์ของ VW Car Trim และ ES Automobilguss ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของกลุ่มป้องกันของบอสเนียได้ก่อให้เกิดการหยุดชะงักเมื่อสัปดาห์ที่แล้วโดยหยุดส่งมอบเบาะที่นั่งและชิ้นส่วนเหล็กหล่อสำหรับกระปุกเกียร์หลังจากที่ VW ยกเลิกสัญญาโดยไม่แจ้งให้ทราบล่วงหน้า ) ในการชดเชยตามแหล่งที่มา

เป็นส่วนหนึ่งของการประนีประนอมเมื่อวันอังคารที่ผ่านมา VW และป้องกันไม่ให้ตกลงที่จะร่วมมือกันเป็นเวลาอย่างน้อยอีกหกปีและจะเริ่มการเจรจาในอนาคตอันใกล้เกี่ยวกับวิธีการพัฒนาความเป็นหุ้นส่วนของพวกเขาสองแหล่งที่คุ้นเคยกับเรื่องนี้

โฆษกของ VW และป้องกันในวันศุกร์ปฏิเสธที่จะแสดงความคิดเห็นในการเจรจาที่จะมาถึง

($ 1 = 0.8861 ยูโร)

รายงานโดย Andreas Cremer; แก้ไขโดย Jonathan Gould / Ruth Pitchford

มาตรฐานของเรา:

อัพเดทล่าสุด

โฟกัสภาพ

การจัดอันดับข่าว

  1. เซอร์เบียสนับสนุนความสมบูรณ์ของดินแดนอาเซอร์ไบจาน: อดีตประธานาธิบดี
  2. ทรัมป์อิหร่านทะยานราคาน้ำมันก่อนการประชุมโอเปค
  3. รู้แล้วตอนนี้: ข้อเท็จจริงของแชมเปญสำหรับวันส่งท้ายปีเก่า
  4. Roundup ปี 2550
  5. จอร์เจียจะเพลิดเพลินกับอินเทอร์เน็ตความเร็วสูงในไม่ช้า
  6. LG อ้างว่าเป็น LCD ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมที่สุดในโลก
  7. แพลตฟอร์มการตกปลา GCLUB :ทิศทางเดียวของหลุยส์ทอมลินสันคือ 'คิดใหม่อาชีพ' หลังจากการเสียชีวิตของพี่สาวที่น่าเศร้า
  8. นี่คือสิ่งที่จอร์จทาเคอิต้องพูดเกี่ยวกับ ACC การดึงแชมป์ออกมาจากนอร์ ธ แคโรไลน่า
  9. ลำโพงให้แสงอารมณ์สำหรับทีวี
  10. พ่อค้ารายหนึ่งของญี่ปุ่นทำรายได้ 34 ล้านดอลลาร์ในตลาดในสัปดาห์นี้