ผู้ถือหุ้นกบฏขู่ว่าจะดำเนินการทางกฎหมายหากอั๊คโซ่ปฏิเสธการโหวตให้ถอดถอนประธาน

เวลา:2019-09-08 บรรณาธิการที่รับผิดชอบ:侴溷轱 แหล่ง:GCLUB แพลตฟอร์มการตกปลา คลิกที่:277 รอง

อัมสเตอร์ดัม (รอยเตอร์) - ผู้ถือหุ้นกบฏใน โนเบล ( ) ขู่ว่าจะดำเนินการทางกฎหมายกับผู้ผลิตสีชาวดัตช์เมื่อวันพุธหลังจาก บริษัท กล่าวว่าจะปฏิเสธข้อเสนอใด ๆ สำหรับการออกเสียงลงคะแนนใน

สัญลักษณ์ของอั๊คโซ่โนเบลเป็นภาพที่สำนักงานใหญ่ในอัมสเตอร์ดัม 6 กุมภาพันธ์ 2014 REUTERS / Toussaint Kluiters / United Photos

ผู้จัดการกองทุน Elliott Advisors เป็นหนึ่งในกลุ่มผู้ถือหุ้นที่ต้องการขับไล่ประธาน Antony Burgmans ซึ่งเป็นคู่แข่งของ PPG Industries '( ) คู่แข่งของสหรัฐที่พยายามแย่งชิง บริษัท

เอลเลียตซึ่งเป็นหนึ่งในผู้ถือหุ้นรายใหญ่ที่สุดของอั๊คโซ่ได้กล่าวก่อนหน้านี้พร้อมกับนักลงทุนรายอื่นได้รับการสนับสนุนร้อยละ 10 ที่จำเป็นภายใต้กฎหมายของเนเธอร์แลนด์เพื่อเรียกประชุมผู้ถือหุ้นสามัญเพื่อลงคะแนนเสียงให้เลิกจ้าง

“ ผู้ถือหุ้นมีสิทธิตามกฎหมายภายใต้กฎหมายของเนเธอร์แลนด์ที่จะยื่นข้อเสนอให้ยกเลิกนายเบอร์กแมนเข้าสู่วาระการประชุมวิสามัญผู้ถือหุ้น "เอลเลียตกล่าวในแถลงการณ์เพื่อตอบสนองต่อสิ่งที่เรียกว่าการปฏิเสธของ มันบอกว่ามันพร้อมที่จะนำเรื่องไปสู่ศาลเนเธอร์แลนด์

แต่คนที่คุ้นเคยกับความคิดของอั๊คโซ่ซึ่งไม่ต้องการตั้งชื่อได้โต้แย้งว่าผู้ถือหุ้นมีสิทธิตามกฎหมายดังกล่าว

เอลเลียตและนักลงทุนรายอื่นได้ผลักให้อั๊คโซ่เจรจากับ PPG ผู้ผลิตสารเคลือบของสหรัฐหลังจากที่ บริษัท ดัตช์ปฏิเสธข้อเสนอเงินสดและสต็อก PPG จาก บริษัท PPG เมื่อเดือนที่แล้ว 22.4 พันล้านยูโร

อั๊คโซ่ปฏิเสธแผนการทางเลือกอื่นเพื่อแยกแขนเคมีออกจากกันซึ่งคิดเป็นประมาณหนึ่งในสามของการดำเนินงาน

“ เราล้มเหลวที่จะเห็นว่า Akzo Nobel สามารถพูดคุยอย่างมีความหมายกับผู้ถือหุ้นเกี่ยวกับแผนการในการแยกธุรกิจเคมีภัณฑ์ชนิดพิเศษออกมาได้อย่างไรในขณะที่ทางเลือกของการทำธุรกรรมกับ PPG นั้นถูกเพิกเฉยอย่างมีประสิทธิภาพ ผู้บริหารของ บริษัท ในวันพุธที่

“ เราเชื่อว่าคณะกรรมการจะเพิกเฉยต่อผลประโยชน์ของผู้มีส่วนได้ส่วนเสียในแง่นี้และพวกเขากำลังทำหน้าที่ในการปกป้องตนเองและกีดขวาง”

นักพนันที่สนใจ

“ มุมมองของคณะกรรมการกำกับดูแลคือการถอดถอนนายเบอร์กแมนจะไม่รับผิดชอบก่อให้เกิดความเสียหายและไม่เป็นไปเพื่อผลประโยชน์สูงสุดของ บริษัท ผู้ถือหุ้นและผู้มีส่วนได้เสียอื่น ๆ ” บริษัท กล่าวในแถลงการณ์เมื่อวันพุธที่ผ่านมา

การประชุม EGM ใช้เวลาประมาณแปดสัปดาห์ในการเตรียมการ อัคโซ่วางแผนการประชุมกับผู้ถือหุ้นในวันที่ 19 เมษายนในลอนดอนเพื่ออธิบายแผนการที่จะแยกธุรกิจเคมีภัณฑ์ออกจากกันมากกว่าที่จะยอมรับข้อเสนอของ PPG มูลค่า 90.59 ยูโร ณ ราคาหุ้นปัจจุบัน

หุ้นอั๊คโซ่ปิดลดลง 0.7% มาที่ 78.54 ยูโรเมื่อวันพุธช่องว่างของราคาเสนอเป็นสัญญาณบ่งชี้ว่านักลงทุนจำนวนมากเชื่อว่าการเสนอราคาของ PPG จะประสบความสำเร็จในที่สุด

นักลงทุนและนักวิเคราะห์ส่วนใหญ่สงสัยว่าแผนของ Akzo สามารถแข่งขันในด้านการเงินได้ว่า PPG ยินดีจ่ายอะไร

อย่างไรก็ตามผู้บริหารของ Akzo Ton Buechner ได้แย้งว่าแผนการของเขานั้นดีกว่าสำหรับ“ ผู้มีส่วนได้ส่วนเสียทั้งหมด” รวมถึงพนักงานลูกค้าและสิ่งแวดล้อม

PPG ที่ตั้งอยู่ในเมือง Pittsburgh กล่าวว่าไม่เป็นความจริงและ Akzo ควรเข้าร่วมการเจรจาเพื่อทำความเข้าใจกับผลประโยชน์ที่จะเกิดขึ้นกับผู้มีส่วนได้ส่วนเสียเหล่านั้นจากข้อเสนอของตนเอง

รายงานโดย Alan Charlish ใน Gdynia และ Toby Sterling และ Thomas Escritt ในอัมสเตอร์ดัม; แก้ไขโดย Keith Weir และ Susan Fenton

มาตรฐานของเรา:

อัพเดทล่าสุด

โฟกัสภาพ

การจัดอันดับข่าว

  1. Sargsyan อาศัยอยู่ตรงข้ามกับความเป็นจริงของอาร์เมเนีย
  2. การฆ่าคนในการแข่งขันของอเมริกาคืออะไร เงินมากเกินไปพูดว่า VC
  3. ฟีฟ่าขยายการห้ามทั่วโลกในการจับคู่เจ้าหน้าที่อาร์เมเนีย
  4. แอร์บัสซีอีโอพิจารณาคำศัพท์ใหม่กล่าวว่าจะไม่ออกในไม่ช้า
  5. นักกิจกรรมมองย้อนกลับไปในปี 2018
  6. OpenID มีวิธีแก้ไขที่เป็นไปได้สำหรับการโอเวอร์โหลดรหัสผ่านเว็บไซต์
  7. แถวดังสนั่นในขณะที่ผู้ชายแต่งตัวข้ามไปใช้ห้องเปลี่ยนเสื้อผ้าหญิงในกลาสโกว์สิ่งอำนวยความสะดวกกีฬา
  8. รองนายกรัฐมนตรี: กลุ่มก่อการร้าย PKK ออกเดินทางจากตุรกีภายในปลายเดือนมิถุนายน
  9. BMC หมุดกลยุทธ์ในผลิตภัณฑ์รวมใหม่
  10. หน่วย Och-Ziff ที่จะสารภาพในการสอบสวนสินบนสหรัฐอเมริกา: แหล่งที่มา