ประธาน Credit Suisse เปิดเผยว่าเพื่อเพิ่มผลตอบแทนต่อหุ้น: สื่อ

เวลา:2019-08-08 บรรณาธิการที่รับผิดชอบ:舜签 แหล่ง:GCLUB แพลตฟอร์มการตกปลา คลิกที่:181 รอง

ประธาน Urs Rohner ของธนาคารสวิสเครดิตสวิสมาถึงก่อนการประชุมผู้ถือหุ้นประจำปีของธนาคารในซูริกสวิตเซอร์แลนด์ 28 เมษายน 2017 REUTERS / Arnd Wiegmann

ซูริค (สำนักข่าวรอยเตอร์) - ลดต้นทุนและปิดหน่วยที่เครดิตซุยเซ ( ) ที่จอดอยู่ต่ำกว่าสินทรัพย์จะช่วยเพิ่มผลตอบแทนจากหุ้นที่จับต้องได้ (ROTE) อย่างน้อย 10 เปอร์เซ็นต์ในปี 2562 ประธาน Urs Rohner กล่าวในการสัมภาษณ์ วันเสาร์

เขาบอกว่าเป้าหมายนั้นอยู่ไม่ไกล

“ ด้วยสิ่งนี้เราจะโดดเด่นในการเปรียบเทียบกับธนาคารอื่น ๆ ในยุโรป” Rohner กล่าวกับ Neue Zuercher Zeitung (NZZ) ซึ่งอ้างถึงมาตรการต่าง ๆ เช่นการลดหน่วยกลยุทธ์การแก้ปัญหาของธนาคารซึ่งเป็นบ้านของสินทรัพย์ที่เคยเป็นมา ลากประสิทธิภาพของธนาคาร

ROTE อยู่ที่ 6.3 เปอร์เซ็นต์ในช่วงเก้าเดือนแรกของปี 2561

Rohner นักกฎหมายเป็นประธานของ Credit Suisse ตั้งแต่ปี 2011 เขาบอกกับหนังสือพิมพ์ว่าเขาต้องการที่จะอยู่ในตำแหน่งจนถึงปี 2021 แต่บอกว่ามันจะขึ้นอยู่กับผู้ถือหุ้น

Rohner เสริมว่าความพยายามของ Tidjane Thiam ประธานเจ้าหน้าที่บริหารในการปรับโครงสร้างธนาคารอาจดึงดูดข้อเสนองานจากที่อื่น แต่เขาไม่กังวลเกี่ยวกับการกระโดดของเรือซีอีโอ

“ ฉันรู้ว่าเขาชอบทำงานที่ Credit Suisse เป็นอย่างมากและเขาไม่ได้วางแผนที่จะออกจากธนาคาร” Rohner กล่าว

หุ้นเครดิตสวิสลดลง 38% เมื่อเทียบเป็นรายปีซึ่งมากกว่า UBS ที่ใหญ่กว่าคู่แข่ง ( ) ลดลง 33% ถึงกระนั้น Rohner บอกกับหนังสือพิมพ์ว่าเขาไม่ได้คาดการณ์การบุกรุกจากนักลงทุนกิจกรรมเช่นผู้ที่พยายามจะชักจูงให้ บริษัท สวิสอื่น ๆ เช่นกลุ่มวิศวกรรม ABB ( ) หรือเนสท์เล่ยักษ์อาหาร ( )

“ นักลงทุนรายใหญ่ของเราสนับสนุนทิศทางของเรา” Rohner กล่าว

รายงานโดย John Miller; แก้ไขโดย Robert Birsel และ Raissa Kasolowsky

มาตรฐานของเรา:

อัพเดทล่าสุด

โฟกัสภาพ

การจัดอันดับข่าว