มอร์แกนสแตนลีย์จะกลายเป็นผู้ถือหุ้นสูงสุดในกองทุนจีนที่มีการเพิ่มสัดส่วนการลงทุน

เวลา:2019-08-08 บรรณาธิการที่รับผิดชอบ:段谪 แหล่ง:GCLUB แพลตฟอร์มการตกปลา คลิกที่:52 รอง

มีการแสดงสัญลักษณ์บนอาคาร Morgan Stanley ในนิวยอร์กสหรัฐอเมริกา 16 กรกฎาคม 2018 REUTERS / Lucas Jackson

เซี่ยงไฮ้ / ฮ่องกง (รอยเตอร์) - มอร์แกนสแตนลีย์ชนะการประมูลเพื่อซื้อหุ้นเพิ่มอีก 5.5% ในกองทุนร่วมทุนของจีนในข้อตกลงที่จะทำให้ผู้ถือหุ้นสูงสุดของ บริษัท มอร์แกนสแตนลีย์ฮัวซินจัดการกองทุน

ธนาคาร Wall Street ซึ่งปัจจุบันถือหุ้น 37.4% ใน Morgan Stanley Huaxin ซึ่งตั้งอยู่ในเซินเจิ้นชนะการประมูลเมื่อวันที่ 30 มีนาคมเพื่อซื้อหุ้นเพิ่มเติมจำนวน 25.04 ล้านหยวน (3.73 ล้านดอลลาร์) ตามประกาศการประมูลที่ Taobao.com

มอร์แกนสแตนลีย์กำลังซื้อหุ้นจากผู้ถือหุ้นเอกชนในการประมูลที่ได้รับการแต่งตั้งจากศาลซึ่งจะเห็นว่าหุ้นของ บริษัท นั้นเกินกว่าหลักทรัพย์ของ Huaxin Securities ซึ่งเป็นเจ้าของกิจการร่วมค้าร้อยละ 39.56 การซื้อจะต้องได้รับการอนุมัติจากหน่วยงานกำกับดูแลหลักทรัพย์ของจีน

Morgan Stanley ปฏิเสธที่จะแสดงความคิดเห็น

การเคลื่อนไหวของมอร์แกนสแตนลีย์เพื่อเพิ่มความเป็นเจ้าของในการลงทุนในกองทุนเกิดขึ้นเนื่องจากจีนกำลังเปิดภาคการเงินที่มีมูลค่าหลายล้านล้านดอลล่าร์ตั้งแต่การประกันภัยไปจนถึงการจัดการสินทรัพย์และนายหน้าเพื่อการมีส่วนร่วมในต่างประเทศที่ใหญ่ขึ้น

ในช่วงไม่กี่เดือนที่ผ่านมาประเทศจีนได้อนุญาตให้สถาบันการเงินต่างประเทศหลายแห่งสามารถจัดตั้งธุรกิจใหม่บนบกหรือขยายการดำเนินงานของพวกเขาผ่านการเป็นเจ้าของส่วนใหญ่ในกิจการร่วมค้าในประเทศ

ภายใต้กฎระเบียบใหม่ที่ประกาศในช่วงปลายปี 2560 ปักกิ่งยังได้ปูทางให้ชาวต่างชาติเป็นเจ้าของมากถึง 51% ในกิจการกองทุนรวมในประเทศ

นอกจากธุรกิจการจัดการกองทุนมอร์แกนสแตนลีย์ยังมีการร่วมทุนกับ Huaxin ซึ่งธนาคาร Wall Street เพิ่มสัดส่วนการลงทุนเป็น 49% ในปี 2560 ก่อนหน้านี้ธนาคารได้แสดงความสนใจในการเพิ่มสัดส่วนการลงทุนต่อไป

($ 1 = 6.7169 หยวนหยวนจีน)

รายงานโดย Samuel Shen และ Sumeet Chatterjee; แก้ไขโดย Muralikumar Anantharaman

มาตรฐานของเรา:

อัพเดทล่าสุด

โฟกัสภาพ

การจัดอันดับข่าว