ตลาดเอเชียเป็นผู้ชมที่ไม่เต็มใจไปที่โรงละครทางการเมืองของสหรัฐฯ

เวลา:2019-08-08 บรรณาธิการที่รับผิดชอบ:端木欣坟 แหล่ง:GCLUB แพลตฟอร์มการตกปลา คลิกที่:230 รอง

ซิดนีย์ (รอยเตอร์) - ตลาดหุ้นเอเชียอ่อนตัวลงเมื่อวันจันทร์เนื่องจากนักลงทุนกังวลว่าความไม่มั่นคงทางการเมืองในสหรัฐกำลังออกจากประเทศอย่างไร้ยางอายในเวลาที่เศรษฐกิจโลกกำลังแสดงอาการไม่สงบ

คนเดินถนนจะปรากฏในหน้าต่างด้านหน้าของบอร์ดแสดงราคาหุ้นที่ Australian Securities Exchange (ASX) ในซิดนีย์ออสเตรเลีย 9 กุมภาพันธ์ 2018 REUTERS / David Gray

การเคลื่อนไหวถูก จำกัด ด้วยวันหยุดในญี่ปุ่นในขณะที่ตลาดหุ้นหลายแห่งจะปิดก่อนคริสต์มาส ดัชนีที่กว้างที่สุดของ MSCI สำหรับหุ้นเอเชียแปซิฟิกนอกประเทศญี่ปุ่น. MIAPJ0000PUS ลดลง 0.5% สู่ระดับต่ำสุดในรอบเจ็ดสัปดาห์

แต่ชิปบลูจีน สามารถเพิ่มขึ้น 0.2% ในขณะที่ E-Mini ฟิวเจอร์สสำหรับ S&P 500 ESc1 ชดเชยการขาดทุนช่วงต้นเพิ่มขึ้น 0.4%

ผู้อำนวยการฝ่ายงบประมาณของประธานาธิบดีโดนัลด์ทรัมป์และประธานเจ้าหน้าที่บริหารของสหรัฐในวันอาทิตย์กล่าวว่าการปิดตัวของรัฐบาลสหรัฐบางส่วนอาจดำเนินต่อไปในเดือนมกราคมเมื่อการประชุมใหม่ของรัฐสภาและพรรคเดโมแครตเข้าครอบครอง

ทรัมป์เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมากล่าวว่าเขากำลังเข้ามาแทนที่จิมแมตติสรัฐมนตรีกลาโหมเมื่อสองเดือนก่อนเจ้าหน้าที่เคลื่อนไหวกล่าวว่าได้รับแรงหนุนจากความโกรธของประธานาธิบดีในจดหมายลาออกของแมตติสและการตำหนินโยบายต่างประเทศของเขา

แหล่งข่าวยังบอกด้วยว่ารอยเตอร์ทรัมป์ได้หารือถึงความเป็นไปได้ในการยิงประธานธนาคารกลางสหรัฐเจอโรมพาวเวลล์ซึ่งเป็นการเคลื่อนไหวที่น่าจะทำให้ตลาดการเงินผันผวน

Steven Mnuchin รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังรู้สึกว่าจำเป็นที่จะต้องเรียกหัวหน้าธนาคารที่ใหญ่ที่สุดในสหรัฐอเมริกาทั้งหกแห่งเพื่อสงบสติอารมณ์และวางแผนที่จะจัดประชุมกลุ่มเจ้าหน้าที่ที่รู้จักกันในชื่อ

“ มันให้อาหารสัตว์มากเกินพอสำหรับการรับรู้ถึงความโกลาหลและความไม่มั่นคงในทำเนียบขาว” เรย์แอททริลหัวหน้าฝ่ายกลยุทธ์ FX ของ NAB กล่าว

“ ในเวลาเดียวกันการปิดตัวของรัฐบาลนำเสนอการคาดการณ์ล่วงหน้าอย่างแท้จริงเกี่ยวกับสิ่งที่อยู่ข้างหน้าเมื่อรัฐสภาใหม่สาบานตนในวันที่ 3 มกราคม”

GLOBAL SLOWDOWN

ความไม่แน่นอนทางการเมืองได้เพิ่มเข้ามาในบรรยากาศของความเกลียดชังความเสี่ยงและการลงโทษผู้ถือหุ้นเพื่อผลประโยชน์ของพันธบัตร

Nasdaq ลดลงเกือบ 22% จากระดับสูงสุดในวันที่ 29 ส.ค. และเข้าสู่แดนหมีในขณะที่ S&P 500 กับเดือนธันวาคมที่เลวร้ายที่สุดนับตั้งแต่เกิดภาวะเศรษฐกิจตกต่ำครั้งใหญ่

ในขณะเดียวกันอัตราผลตอบแทนพันธบัตรอายุ 10 ปีอยู่ใกล้จุดต่ำสุดตั้งแต่เดือนสิงหาคมที่ 2.79% US10YT = TWEB ซึ่งร่วงลงกว่า 40 คะแนนในเวลาเพียงหกสัปดาห์

ช่องว่างระหว่างอัตราผลตอบแทนสองถึง 10 ปีนั้นหดตัวลงเหลือเพียง 14 คะแนนซึ่งเป็นเส้นโค้งที่แบนราบซึ่งบางครั้งก็เป็นจุดเปลี่ยนทางเศรษฐกิจในอดีต

“ ตัวชี้วัดทางการเงินและเศรษฐกิจหลายแห่งที่หันไปสู่จุดสูงสุดรอบวัฏจักรธุรกิจกำลังกระพริบสีแดงในประเทศเศรษฐกิจขั้นสูง” Simon MacAdam นักเศรษฐศาสตร์โลกในฐานะเศรษฐศาสตร์ทุนเตือน

“ นี่สอดคล้องกับมุมมองของเราว่าการสูญเสียโมเมนตัมล่าสุดในเศรษฐกิจโลกจะพัฒนาไปสู่การชะลอตัวที่รุนแรงยิ่งขึ้นในปี 2562”

เที่ยวบินสู่สวรรค์ที่ปลอดภัยได้เพิ่มค่าเงินเยนของญี่ปุ่นอีกครั้งโดยค่าเงินดอลลาร์ใกล้กับรางสามเดือนที่ 111.02 เยน ในวันจันทร์

มันดีขึ้นเมื่อเทียบกับเงินยูโรซึ่งถูกทำลายโดยข้อมูลที่ไม่ดีจากยุโรป สกุลเงินเดียววนเวียนอยู่ที่ $ 1.1376 หลังจากสูงถึง $ 1.1485 เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว

เทียบกับตะกร้าสกุลเงินดัชนีดอลลาร์อ่อนค่าลงเล็กน้อยที่ 96.835 .DXY

ในตลาดสินค้าโภคภัณฑ์ทองคำถืออยู่ใกล้กับจุดสูงสุดในรอบ 6 เดือนที่ผ่านมาเนื่องจากค่าเงินดอลลาร์ผ่อนคลายลงและการคุกคามของอัตราดอกเบี้ยที่สูงขึ้นของสหรัฐฯ Spot gold XAU = อยู่ที่ $ 1,261.05 ต่อออนซ์

ราคาน้ำมันใกล้ระดับต่ำสุดนับตั้งแต่ไตรมาสที่สามของปี 2560 โดยลดลงไม่ต่ำกว่าร้อยละ 11 เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว [หรือ]

น้ำมันดิบของสหรัฐอยู่ในระดับไม่เปลี่ยนแปลงที่ $ 45.59 ต่อบาร์เรลในขณะที่ Brent LCOc1 ลดลง 12 เซนต์เป็น 53.70 ดอลลาร์

แก้ไขโดย Sam Holmes

มาตรฐานของเรา:

อัพเดทล่าสุด

โฟกัสภาพ

การจัดอันดับข่าว