Kelly ของนิสสันปล่อยประกันตัวเนื่องจากศาลโตเกียวปฏิเสธข้ออ้างของอัยการ

เวลา:2019-08-08 บรรณาธิการที่รับผิดชอบ:左讴谅 แหล่ง:GCLUB แพลตฟอร์มการตกปลา คลิกที่:155 รอง

โตเกียว (รูเทอร์ส) - อดีตผู้อำนวยการตัวแทนนิสสันมอเตอร์ จำกัด ได้ถูกปล่อยตัวในข้อหาประกันตัวหลังจากถูกคุมขังนานกว่าหนึ่งเดือนในข้อหาทางการเงินและประพฤติตัวไม่เหมาะสมเนื่องจากศาลโตเกียวปฏิเสธคำขอของอัยการที่จะรักษาผู้บริหารชาวอเมริกัน

มีการพบเห็นทีมงานสื่อในบันไดขั้นต่อหน้าศูนย์กักกันโตเกียวซึ่งมีนาย Carlos Ghosn ซึ่งเป็นประธานจับกุมนิสสันและอดีตผู้บริหารนิสสัน Greg Greg จัดขึ้นที่กรุงโตเกียวประเทศญี่ปุ่น 25 ธันวาคม 2018 REUTERS / Kim Kyung-Hoon

Kelly และ Carlos Ghosn ซึ่งเป็นประธานของผู้ผลิตรถยนต์ถูกขับออกจากประเทศญี่ปุ่นถูกควบคุมตัวเมื่อเดินทางมาถึงญี่ปุ่นเมื่อวันที่ 19 พฤศจิกายนโดยสงสัยว่ารายได้ของ Ghosn จะลดลงในงบการเงินเป็นเวลาหลายปี

การจับกุมดังกล่าวส่งผลให้อุตสาหกรรมยานยนต์ของโลกและพันธมิตรของนิสสันกับค่ายผู้ผลิตรถยนต์ของฝรั่งเศสอย่าง Renault SA Ghosn ยังคงถูกควบคุมตัว

ฝูงชนของผู้สื่อข่าวชาวญี่ปุ่นและต่างประเทศและทีมงานกล้องได้รวบรวมตั้งแต่เช้าวันอังคารที่รอการเปิดตัวของเคลลี่ เขาออกจากศูนย์กักกันโตเกียวกับทนายความโยอิจิคิตะมุระโดยแท็กซี่ประมาณเวลา 22:45 น. (1345 GMT) พยานรอยเตอร์กล่าว

เคลลี่กล่าวในแถลงการณ์ว่าเขาไม่ได้ปลอมแปลงเอกสารใด ๆ และตั้งตารอที่จะได้รับเกียรติคืนในศาลและเสริมว่าเขาต้องการที่จะกลับไปหาครอบครัวของเขาโดยเร็วที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้

ไม่มีคำตอบที่สำนักงานของ Kitamura เมื่อได้รับการติดต่อจากสำนักข่าวรอยเตอร์เพื่อแสดงความคิดเห็น

การพิจารณาคดีของศาลแขวงโตเกียวเกิดขึ้นหลังจากการอุทธรณ์ของครอบครัวเคลลี่ในรัฐเทนเนสซี เขาจ่ายเงินประกัน 70 ล้านเยน (640,000 ดอลลาร์) เป็นเงินสดศาลกล่าว

แต่เขาอาจถูกกันไม่ให้ออกจากญี่ปุ่นหรือพูดคุยกับผู้คนที่เกี่ยวข้องกับคดีนี้ NHK กล่าวก่อนหน้านี้ในวันนั้นถึงแม้ว่าจะมีข้อยกเว้นสำหรับการเดินทางไปต่างประเทศเป็นกรณีไป

ดีเคลลี่ภรรยาของเคลลี่ขอร้องให้ปล่อยตัวเขาในแถลงการณ์วีดิทัศน์เมื่อสัปดาห์ที่แล้วโดยบอกว่าสามีของเธอ“ ถูกกล่าวหาอย่างผิด ๆ ว่าเป็นส่วนหนึ่งของการคว้าอำนาจโดยผู้บริหารนิสสันหลายคน” เขาและ Ghosn“ เชื่ออย่างเต็มที่ว่า กฎหมาย” และอ้างถึงความต้องการของสามีของเธอสำหรับการผ่าตัดตีบกระดูกสันหลัง

โฆษกของนิสสันกล่าวว่าผู้ผลิตรถยนต์ไม่ได้อยู่ในฐานะที่จะแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับการเปลี่ยนแปลงล่าสุดในเทพนิยายที่ยาวนานกว่าเดือน

“ การสอบสวนของ บริษัท เองได้เปิดเผยหลักฐานที่ชัดเจนและน่าเชื่อถือว่ามีการประพฤติมิชอบส่งผลให้คณะกรรมการลงมติเป็นเอกฉันท์ให้ยกเลิก Ghosn และ Kelly ในฐานะประธานและผู้อำนวยการตัวแทน การสอบสวนของเรายังดำเนินอยู่” โฆษกหญิงกล่าว

ทั้ง Kelly และ Ghosn ยังคงอยู่ในคณะกรรมการผู้ผลิตรถยนต์ของญี่ปุ่น แต่ไม่มีสิทธิ์ตัวแทน

ศาลในวันอาทิตย์ขยายการควบคุมตัวของ Ghosn เป็นเวลา 10 วันหลังจากข้อกล่าวหาใหม่ในการทำให้นิสสันสูญเสียการลงทุนส่วนบุคคล

Ghosn ถูกจับกุมอีกครั้งในวันศุกร์โดยมีข้อสงสัยว่าในช่วงเดือนตุลาคม 2551 เขาได้เปลี่ยนการค้าส่วนบุคคลไปที่นิสสันเพื่อรับผิดชอบ 1.85 พันล้านเยน (16.6 ล้านเหรียญสหรัฐ) ในการประเมินผลขาดทุน

อัยการยังกล่าวอีกว่า Ghosn สร้างความเสียหายให้กับนิสสันด้วยการให้เงินจำนวน 14.7 ล้านดอลลาร์ในสี่ครั้งระหว่างเดือนมิถุนายน 2552 ถึงมีนาคม 2555 ลงในบัญชีธนาคารที่เกี่ยวข้อง

Ghosn จะยังคงอยู่ในศูนย์กักกันหลักของโตเกียวซึ่งเขาถูกกักตัวไว้ตั้งแต่ถูกจับกุมเมื่อเดือนพฤศจิกายนอย่างน้อยก็จนถึงวันที่ 1 มกราคม

($ 1 = 110.1300 เยน)

รายงานโดย Chris Gallagher, Kiyoshi Takenaka, Naomi Tajitsu และ Tim Kelly; เขียนโดย Linda Sieg; เรียบเรียงโดย Christian Schmollinger, Muralikumar Anantharaman และ Kirsten Donovan

มาตรฐานของเรา:

อัพเดทล่าสุด

โฟกัสภาพ

การจัดอันดับข่าว