อิหร่านกล่าวว่าผู้ส่งออกเอกชนไม่มีปัญหาในการขายน้ำมัน

เวลา:2019-08-08 บรรณาธิการที่รับผิดชอบ:明缉铗 แหล่ง:GCLUB แพลตฟอร์มการตกปลา คลิกที่:177 รอง

รูปถ่าย: Bijan Zanganeh รัฐมนตรีว่าการกระทรวงน้ำมันของอิหร่านเดินทางมาประชุมโอเปกที่กรุงเวียนนาประเทศออสเตรียเมื่อวันที่ 22 มิถุนายน 2561 REUTERS / Heinz-Peter Bader

ดูไบ (รอยเตอร์) - อิหร่านกล่าวเมื่อวันพุธว่าผู้ส่งออกเอกชนมีปัญหา“ ขายน้ำมันอิหร่าน” และน้ำมันดิบ 3 ล้านบาร์เรลจะถูกขายให้กับผู้ค้าที่ไม่ใช่ภาครัฐในไม่ช้าสื่อของรัฐรายงานว่า

อิหร่านเริ่มขายน้ำมันดิบให้กับ บริษัท เอกชนเพื่อการส่งออกในช่วงปลายเดือนตุลาคมก่อนหน้าการคว่ำบาตรสหรัฐสำหรับภาคธุรกิจต่างๆรวมถึงน้ำมันที่มีผลบังคับใช้ในเดือนพฤศจิกายน

“ ผู้ที่ซื้อน้ำมันในตลาดสามารถส่งออกได้และไม่มีปัญหาในเรื่องนี้” สำนักข่าวของรัฐ IRNA อ้างถึงรัฐมนตรีว่าการกระทรวงน้ำมัน Bijan Zanganeh โดยกล่าวโดยไม่ให้รายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับการส่งออก

หลังจากยกเลิกมาตรการคว่ำบาตรทางน้ำมันวอชิงตันได้รับการยกเว้นให้กับ 8 ประเทศทำให้พวกเขาสามารถซื้อน้ำมันอิหร่านได้ชั่วคราว

อิหร่านที่การค้าน้ำมันดิบถูกควบคุมโดยรัฐขายน้ำมันดิบ 280,000 บาร์เรลให้กับ บริษัท เอกชนในการแลกเปลี่ยนพลังงานในเดือนตุลาคมตามด้วย 700,000 บาร์เรลในเดือนพฤศจิกายนซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของแผนการส่งออกเพื่อเอาชนะสหรัฐคว่ำบาตร

Zanganeh กล่าวว่าหน่วยงานทางเศรษฐกิจของรัฐอนุมัติการขายน้ำมันได้ถึง 3 ล้านบาร์เรลในการขายรอบที่สามให้กับผู้ส่งออกเอกชน IRNA รายงาน

“ ผู้ซื้อสามารถเลือกชำระเงินด้วยสกุลเงินที่แข็งค่าหรือ rials สำหรับน้ำมันดิบในตลาดหุ้น” Zanganeh กล่าวเสริมว่ารายละเอียดของการขายจะประกาศในไม่ช้า

สหรัฐอเมริกาเริ่มปรับมาตรการคว่ำบาตรต่ออิหร่านหลังจากถอนตัวในเดือนพฤษภาคมจากข้อตกลงนิวเคลียร์อิหร่านประจำปี 2558

รายงานโดยดูไบห้องข่าว; แก้ไขโดย Robin Pomeroy

มาตรฐานของเรา:

อัพเดทล่าสุด

โฟกัสภาพ

การจัดอันดับข่าว