ความโลภและความประมาทส่วนบุคคลของ Carillion เจ้านายนำไปสู่การล่มสลาย: ส.ส.

เวลา:2019-08-01 บรรณาธิการที่รับผิดชอบ:郭锼 แหล่ง:GCLUB แพลตฟอร์มการตกปลา คลิกที่:137 รอง

สมาชิกรัฐสภาของ บริษัท ก่อสร้าง Carillion ที่ทรุดตัวลงต้องเผชิญกับการไต่สวนเพื่อเข้ารับตำแหน่งกรรมการหลังจากที่พวกเขาปิดบังสุขภาพที่ไม่ดีทางการเงินของ บริษัท ด้วยเทคนิคการบัญชีก่อนความล้มเหลวสมาชิกรัฐสภากล่าวเมื่อวันพุธ

รูปถ่าย: คนงานทำงานปั้นจั่นบนสถานที่ก่อสร้างโรงพยาบาล Midland Metropolitan ของ Carillion ใน Smethwick สหราชอาณาจักร 29 มกราคม 2018 REUTERS / Darren Staples / File Photo

Carillion ซึ่งจ้างคน 43,000 คนเพื่อให้บริการด้านการป้องกันการศึกษาสุขภาพและการขนส่งทรุดตัวลงในเดือนมกราคมกลายเป็นล้มละลายการก่อสร้างที่ใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์ของอังกฤษ มันออกจากเจ้าหนี้และผู้รับบำนาญของ บริษัท เผชิญกับการสูญเสียที่สูงชันและทำให้งานหลายพันคนตกอยู่ในความเสี่ยง

ผู้บริหารมีความกังวลกับการปกป้องโบนัสมากกว่าการค้นหาปัญหาที่ บริษัท และเป็นประธานใน“ วัฒนธรรมองค์กรที่เน่าเสีย” ซึ่งนำไปสู่การเสียชีวิตที่มีค่าใช้จ่ายสูงการสอบสวนโดยคณะกรรมการรัฐสภาสองคนพบว่า

ความล้มเหลวของ Carillion เป็นเรื่องราวของ“ ความประมาทเลินเล่อและความโลภ” และอาจเกิดขึ้นอีกครั้งรายงาน 101 หน้าโดยคณะทำงานและบำนาญและคณะกรรมการคัดเลือกกลยุทธ์ธุรกิจพลังงานและอุตสาหกรรมกล่าว

“ เรื่องเดิม ๆ ความโลภเดิม ๆ คณะกรรมการ บริษัท ยุ่งเกินไปที่จะยัดปากของพวกเขาด้วยทองคำเพื่อแสดงความกังวลใด ๆ สำหรับสวัสดิการของพนักงานหรือผู้รับบำนาญของพวกเขา” แฟรงค์ฟิลด์กล่าวว่าใครเป็นประธานคณะกรรมการเลือกคณะทำงานและบำนาญ

“ อุตสาหกรรมของอังกฤษมีความสำคัญเกินกว่าที่จะถูกทิ้งไว้ในมือของคนชอบขนม้าที่อยู่อันดับต้น ๆ ของ Carillion” เขากล่าวเสริม

บริการการล้มละลายซึ่งดำเนินการตรวจสอบการกระทำผิดที่อาจเกิดขึ้นโดยอดีตกรรมการที่ Carillion ควรพิจารณาอย่างรอบคอบว่าผู้บริหารควรถูกแบนหรือไม่รายงานกล่าว

ริชาร์ดอดัมอดีตผู้อำนวยการฝ่ายการเงินเป็นสถาปนิกของนโยบายการบัญชีที่ก้าวร้าวของ Carillion และปฏิเสธที่จะให้การสนับสนุนโครงการบำนาญของ บริษัท อย่างเพียงพอซึ่งเขาคิดว่าเป็น“ เงินที่เสียไป” รายงานกล่าว

ตัวอย่างเช่น Carillion นำเสนอบัญชีของตนผิดโดยการพึ่งพาซัพพลายเออร์รายย่อยเพื่อชะลอการรับเงินเพื่อพยายามปกปิดหนี้ที่แท้จริงของรายงาน

บริษัท ยังคงมี บริษัท บางแห่งที่รอการจ่ายเงิน 120 วันเว้นแต่ว่าเพื่อแลกกับการจ่ายเงินที่รวดเร็วมากขึ้น บริษัท จะรับส่วนลดสำหรับใบแจ้งหนี้ของพวกเขารายงานดังกล่าว

นั่นหมายความว่า Carillion สามารถเก็บเงินสดได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้นโดยการยึดมั่นในเงินที่เป็นหนี้กับซัพพลายเออร์

การตัดสินใจของอดัมในการขายหุ้นเกือบ 800,000 ปอนด์ (1.08 ล้านดอลลาร์) หลังจากที่เขาเกษียณเมื่อปีที่แล้วไม่กี่เดือนก่อนที่ Carillion จะยุบก็คือ“ การกระทำของคนที่รู้ว่า บริษัท กำลังจะไปไหน” รายงานกล่าว

อดัมปฏิเสธข้อสรุปของคณะกรรมการกล่าวว่าสาเหตุของการล่มสลายของ Carillion นั้นซับซ้อนและกล่าวว่าผู้เขียนรายงานอ้างคำพูดของเขาอย่างผิด ๆ

รายงานกล่าวว่ารัฐบาลควรขอให้คณะกรรมการการแข่งขันตรวจสอบการแยก บริษัท บัญชีใหญ่สี่แห่งในสหราชอาณาจักรหลังจากเรื่องอื้อฉาวที่นักบัญชีดูเหมือนจะพลาดไป

เป้าหมายคือเพื่อเพิ่มการแข่งขันและขจัดความขัดแย้งทางผลประโยชน์ที่เกิดขึ้นจากการครอบงำของ บริษัท บัญชีที่ใหญ่ที่สุด

รัฐบาลจำเป็นต้องทำมากขึ้นเพื่อจัดการกับสภาพแวดล้อมด้านกฎระเบียบและกฎหมายที่อนุญาตให้ Carillion กลายเป็น“ ระเบิดเวลาครั้งใหญ่และไม่ยั่งยืนขององค์กร” รายงานกล่าว

“ Carillion ไม่ยั่งยืน” มันเสริม “ ความลึกลับไม่ใช่ว่ามันจะพังทลายลง แต่มันก็อยู่ได้นาน Carillion อาจเกิดขึ้นอีกครั้งและในไม่ช้า”

แก้ไขโดย Stephen Addison

มาตรฐานของเรา:

อัพเดทล่าสุด

โฟกัสภาพ

การจัดอันดับข่าว

  1. วิธีดูการเข้ารับตำแหน่งของ Donald Trump ออนไลน์ฟรี
  2. การไร้ความสามารถที่จะลงโทษนักเรียนที่ดื้อด้านตำหนิสำหรับความเครียด 'การแพร่ระบาด' ในหมู่ครูชาวสก็อต
  3. เซลล์เชื้อเพลิงเมทานอล - มีประสิทธิภาพด้านต้นทุนอย่างไร
  4. แพลตฟอร์มการตกปลา GCLUB :ทิศทางเดียวของหลุยส์ทอมลินสันคือ 'คิดใหม่อาชีพ' หลังจากการเสียชีวิตของพี่สาวที่น่าเศร้า
  5. CFO รถบรรทุกของ Volkswagen ออกจากเหตุผลส่วนตัวแล้ว แต่ยังไม่มีผู้สืบทอด
  6. ธนาคารอาเซอร์ไบจันและสาขาธนาคารต่างประเทศเพื่อออกเงินอิเล็กทรอนิกส์
  7. บริษัท ตุรกีกระตือรือร้นที่จะเปิดสำนักงานที่สวนอุตสาหกรรม Sumgait
  8. อาเซอร์ไบจานเพื่อจัดหาเชื้อเพลิงให้กับสนามบินแห่งใหม่ของอิสตันบูล
  9. รายงาน: Disney ซื้อจดหมายข่าว 'สีเขียว' Ideal Bite
  10. บากูพร้อมสำหรับ Polo World Cup