การอนุญาตเว็บไซต์อย่างเป็นทางการ:ConocoPhillips 'ไม่ปิด' เพื่อชดเชย $ 2 bln จาก PDVSA: CEO

เวลา:2019-08-01 บรรณาธิการที่รับผิดชอบ:东门现 แหล่ง:GCLUB แพลตฟอร์มการตกปลา คลิกที่:16 รอง

ผู้ผลิตน้ำมันของสหรัฐ ConocoPhillips ( ) อยู่ไกลจากการรวบรวมมูลค่าเต็มของรางวัลอนุญาโตตุลาการ 2 พันล้านเหรียญกับ บริษัท น้ำมันของรัฐเวเนซุเอลา PDVSA [PDVSA.UL] หัวหน้าผู้บริหารของ Conoco กล่าวเมื่อวันอังคาร

รูปถ่าย: ชายคนหนึ่งเดินผ่านสถานีบริการน้ำมันที่มีโลโก้ของ บริษัท น้ำมันของรัฐเวเนซุเอลา PDVSA ในการากัส, เวเนซุเอลา 23 ธันวาคม 2016 REUTERS / Carlos Garcia Rawlins / ไฟล์รูปภาพ

Conoco ได้รับคำสั่งศาลให้อนุญาตให้ บริษัท เริ่มยึดทรัพย์สิน PDVSA ในความพยายามที่จะรวบรวมรางวัลจาก International Chamber of Commerce (ICC) ในการให้โครงการของรัฐบาลในเวเนซุเอลาในปี 2550

ในขณะที่ Conoco เริ่มยึดทรัพย์สินในเดือนนี้ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร Ryan Lance กล่าวว่า บริษัท ตั้งใจที่จะเพิ่มการรณรงค์ต่อต้าน PDVSA ทั่วโลกในฐานะที่เป็นการชดเชยความสูญเสีย นั่นขู่ว่าจะ จำกัด รายได้ที่ บริษัท ที่รัฐเป็นผู้ควบคุมรายใหญ่ที่สุดสำหรับสมาชิกโอเปก

“ มันไม่ใกล้กับ 2 พันล้านดอลลาร์ในวันนี้ แต่เมื่อเวลาผ่านไปเราคาดว่าจะสามารถกู้คืนได้” แลนซ์กล่าวในการประชุมผู้ถือหุ้นประจำปีของ Conoco ในฮูสตัน “ เราแค่พยายามที่จะดูว่าสินทรัพย์ทั้งหมดอยู่ที่ไหน”

Conoco ได้ยื่นฟ้องต่อศาลในสหรัฐอเมริกาฮ่องกงสหราชอาณาจักรและในทะเลแคริบเบียนเพื่อพยายามเริ่มกระบวนการทางกฎหมายในการยึดทรัพย์สิน PDVSA เพิ่มเติมแลนซ์กล่าว

Conoco เมื่อวันอังคารที่ย้ายไปยึดอย่างน้อยสองน้ำมันดิบและน้ำมันเชื้อเพลิงใกล้สถานีที่ดำเนินการโดย PDVSA บริษัท ย่อย Citgo ปิโตรเลียมในอารูบาแหล่งข่าวบอกรอยเตอร์

ในเอเชีย PDVSA เป็นเจ้าของร่วมกับ PetroChina ( ) ของ CV Shipping Pte Ltd ซึ่งเป็นผู้ให้บริการเรือบรรทุกน้ำมันในสิงคโปร์ตามเว็บไซต์ของ CV Shipping กิจการร่วมค้ามีเรือบรรทุกน้ำมันสี่ลำซึ่งแต่ละแห่งสามารถขนส่งน้ำมันได้ถึง 2 ล้านบาร์เรล

ในยุโรป PDVSA เป็นเจ้าของร่วมกับ บริษัท Neste Corp ของ AB Nynas Petroleum ของฟินแลนด์ตามเว็บไซต์ของ PDVSA กิจการร่วมค้าซึ่งดำเนินการประมาณ 30,000 บาร์เรลต่อวันดำเนินธุรกิจโรงกลั่นสองแห่งในสหราชอาณาจักร

Conoco ประสบความสำเร็จในช่วงต้นของการยึดทรัพย์สินในบางพื้นที่ของชาวดัตช์ในแคริบเบียนเนื่องจากกฎเกณฑ์ทางกฎหมายที่เฉพาะเจาะจงแม้ว่าเขตอำนาจศาลอื่น ๆ คาดว่าจะใช้เวลานานกว่านี้

การเคลื่อนไหวดังกล่าวส่งผลให้การขนส่งน้ำมันทั่วทั้งแคริบเบียนหยุดชะงักซึ่งส่วนใหญ่ขึ้นอยู่กับ PDVSA Evelyn Wever-Croes นายกรัฐมนตรีของอารูบากล่าวกับผู้สื่อข่าวเมื่อวันอังคารว่าสถานการณ์กับ Conoco ในทะเลแคริบเบียนน่าเป็นห่วง

“ เรากำลังพยายามลดผลกระทบใด ๆ ที่อาจเกิดขึ้นกับเกาะในทะเลแคริบเบียน” แลนซ์กล่าว “ เรามีความกังวลเกี่ยวกับการทำให้พวกเขาอยู่ตรงกลางของสิ่งนี้ระหว่าง PDVSA และตัวเราเอง”

สาธารณูปโภคของรัฐคูราเคาสามแห่งกล่าวเมื่อวันอังคารว่าพวกเขากำลังยื่นฟ้องในศาลท้องถิ่นเพื่อตัดสินความรับผิดชอบของโรงกลั่น Isla ในท้องถิ่นซึ่งดำเนินการโดย PDVSA เพื่อทำสัญญาจัดหาน้ำมันเชื้อเพลิงหลังจากความพยายามของ Conoco ในการติดตั้งสินทรัพย์ที่นั่น

สาธารณูปโภคซึ่งรวมถึง บริษัท ผลิตไฟฟ้าและน้ำ Aqualectra และ Curoil ผู้จัดจำหน่ายน้ำมันกล่าวว่าการขาดแคลนเชื้อเพลิงอาจส่งผลกระทบอย่างรุนแรงต่อการดำเนินงานของพวกเขาและดังนั้นจึงส่งผลกระทบต่อประชากรในท้องถิ่น

PDVSA ซึ่งดำเนินกิจการ Isla ได้หยุดส่งการจัดส่งน้ำมันดิบตามข้อกังวลที่อาจแนบมา

Conoco ในเมืองฮุสตันมีรางวัลอนุญาโตตุลาการที่โดดเด่นอีกสองรางวัลต่อ PDVSA

รายงานเพิ่มเติมโดย Sailu Urribarri, แก้ไขโดย Susan Thomas และ Richard Pullin

มาตรฐานของเรา:

อัพเดทล่าสุด

โฟกัสภาพ

การจัดอันดับข่าว

  1. วิธีดูการเข้ารับตำแหน่งของ Donald Trump ออนไลน์ฟรี
  2. การไร้ความสามารถที่จะลงโทษนักเรียนที่ดื้อด้านตำหนิสำหรับความเครียด 'การแพร่ระบาด' ในหมู่ครูชาวสก็อต
  3. เซลล์เชื้อเพลิงเมทานอล - มีประสิทธิภาพด้านต้นทุนอย่างไร
  4. แพลตฟอร์มการตกปลา GCLUB :ทิศทางเดียวของหลุยส์ทอมลินสันคือ 'คิดใหม่อาชีพ' หลังจากการเสียชีวิตของพี่สาวที่น่าเศร้า
  5. CFO รถบรรทุกของ Volkswagen ออกจากเหตุผลส่วนตัวแล้ว แต่ยังไม่มีผู้สืบทอด
  6. ธนาคารอาเซอร์ไบจันและสาขาธนาคารต่างประเทศเพื่อออกเงินอิเล็กทรอนิกส์
  7. บริษัท ตุรกีกระตือรือร้นที่จะเปิดสำนักงานที่สวนอุตสาหกรรม Sumgait
  8. อาเซอร์ไบจานเพื่อจัดหาเชื้อเพลิงให้กับสนามบินแห่งใหม่ของอิสตันบูล
  9. รายงาน: Disney ซื้อจดหมายข่าว 'สีเขียว' Ideal Bite
  10. บากูพร้อมสำหรับ Polo World Cup