รัฐมนตรีคลังของสหภาพยุโรปจะจัดเจรจาใหม่เกี่ยวกับกฎการธนาคารทั่วโลก

เวลา:2019-07-29 บรรณาธิการที่รับผิดชอบ:谯捉扇 แหล่ง:GCLUB แพลตฟอร์มการตกปลา คลิกที่:116 รอง

BRUSSELS (รอยเตอร์) - ฝรั่งเศสและเยอรมนีได้ชักชวนคู่ค้าในสหภาพยุโรปของพวกเขาเพื่อหารือเกี่ยวกับกฎระเบียบของธนาคารทั่วโลกที่รอดำเนินการในการประชุมรัฐมนตรีคลังต่อไปท่ามกลางความกังวลกลุ่มอาจปฏิเสธที่จะลงนามในกฎระเบียบใหม่

Michel Sapin รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังฝรั่งเศสรับฟัง Wolfgang Schaeuble (R) รัฐมนตรีคลังเยอรมันระหว่างการประชุมรัฐมนตรีคลังสหภาพยุโรป ณ กรุงบรัสเซลส์ประเทศเบลเยียมวันที่ 15 มกราคม 2559 REUTERS / Yves Herman

คณะกรรมการบาเซิลซึ่งเป็นหัวหน้างานด้านการธนาคารจากเกือบ 30 ประเทศได้กำหนดเส้นตายเดือนธันวาคม 2559 เพื่อสรุปกฎการธนาคารที่มีอยู่ในปัจจุบันที่รู้จักกันในชื่อ Basel III ฝ่ายตรงข้ามพิจารณากฎใหม่ที่ไปไกลเกินไปรวมถึงการเพิ่มสิ่งที่ธนาคารต้องถือในเงินทุนกับความเสี่ยง

รัฐมนตรีคลังของสหภาพยุโรปเห็นพ้องกันว่าการปฏิรูปในเดือนกรกฎาคมจะเรียกร้องให้หน่วยงานกำกับดูแลทั่วโลกไม่เพิ่มข้อกำหนดด้านเงินทุน รัฐมนตรีจะแก้ไขปัญหานี้อีกครั้งในวันที่ 11 ต.ค. เจ้าหน้าที่ของสหภาพยุโรปสองคนกล่าวขณะที่การเจรจาในคณะกรรมการบาเซิลประสบปัญหา

ในขณะที่ชาวยุโรปมีความสงสัยหน่วยงานกำกับดูแลของสหรัฐฯและผู้สนับสนุนข้อเสนออื่น ๆ กล่าวว่าพวกเขาจำเป็นต้องทำให้แน่ใจว่าธนาคารมีเงินทุนเพียงพอที่จะรองรับความเสี่ยงที่พวกเขาได้รับ ..

เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว Wolfgang Schaeuble รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังของเยอรมันและ Michel Sapin คู่หูชาวฝรั่งเศสของเขากล่าวว่าเป็นเรื่องสำคัญยิ่งที่กฎระเบียบใหม่ไม่ได้ทำให้ธนาคารในยุโรปเสียเปรียบ

สหพันธ์ธนาคารฝรั่งเศสและเยอรมันเตือนกฎใหม่อาจเพิ่มความต้องการเงินทุนสำหรับธนาคาร“ ในบางกรณีสูงถึง 50 เปอร์เซ็นต์”

“ การหารือที่คณะรัฐมนตรีของกระทรวงการคลังอาจส่งผลให้เกิดแถลงการณ์ร่วมใหม่” เจ้าหน้าที่สหภาพยุโรปกล่าว

ในเดือนกรกฎาคมรัฐมนตรีเรียกร้องให้มีการปฏิรูปบาเซิลเพื่อไม่ให้เกิด "การเพิ่มขึ้นอย่างมีนัยสำคัญของความต้องการเงินทุนโดยรวมสำหรับภาคธนาคาร"

แหล่งอุตสาหกรรมกล่าวว่าพวกเขายังคงมั่นใจว่าจะสามารถประนีประนอมได้ภายในสิ้นปีนี้ คณะกรรมการบาเซิลจะประชุมกันอีกครั้งในเดือนพฤศจิกายน

หลักของการทบทวนคือการแนะนำแบบจำลองเพื่อคำนวณความเสี่ยงของธนาคารตามมาตรฐานทั่วไปแทนที่จะเป็นมาตรฐานที่พัฒนาขึ้นภายในโดยธนาคารการเปลี่ยนแปลงที่จะกระทบธนาคารยุโรปส่วนใหญ่ที่มีความต้องการเงินทุนที่สูงขึ้นเจ้าหน้าที่ของยุโรปและผู้ให้กู้กลัว

แก้ไขโดย Jeremy Gaunt

มาตรฐานของเรา:

อัพเดทล่าสุด

โฟกัสภาพ

การจัดอันดับข่าว

  1. Open IT มาถึงแล้ว: ผู้สมัครชิงตำแหน่งประธานาธิบดีสหรัฐฯรณรงค์เรื่องนี้
  2. ชายของวอลต์ดิสนีย์ในไฮแลนด์: ภาพร่างที่มีค่าแสดงให้เห็นถึงความฝันของภาพยนตร์เรื่องสก็อตตามตำนานชุด
  3. พ่อของ Michael Jackson กล่าวว่าชุดฝังศพสำหรับวันที่ 29 สิงหาคม: รายงาน
  4. Franz Ferdinand ในอัลบั้มใหญ่ครั้งแรกในสหราชอาณาจักร 2009
  5. การลดอัตราดอกเบี้ยจะส่งผลให้ระบบธนาคารของอิหร่านมีระเบียบวินัยหรือไม่?
  6. VW เปิดใช้อดีตประธานในเรื่องข้อกล่าวหาการปล่อย
  7. แผนโจมตีเว็บไซต์ BART นิรนามประท้วง
  8. Rosselkhoznadzor กับผลิตภัณฑ์อาร์เมเนีย: ความปลอดภัยของอาหารหรือการเมือง?
  9. ธนาคารอิหร่านอิหร่านให้ความร่วมมือ
  10. รับการ์ดแสดงผล GeForce 8600 GTS ในราคา $ 69.99 ที่จัดส่ง