การอนุญาตเว็บไซต์อย่างเป็นทางการ:บาร์เซโลนามีการปรับไซต์ที่ใช้ร่วมกัน Airbnb และ Homeaway

เวลา:2019-07-22 บรรณาธิการที่รับผิดชอบ:崔抛经 แหล่ง:GCLUB แพลตฟอร์มการตกปลา คลิกที่:230 รอง

แบนเนอร์กับอพาร์ทเมนท์สำหรับนักท่องเที่ยวแขวนจากระเบียงขณะที่ผู้คนเดินผ่านพวกเขาที่ย่านบาร์เซโลเนตาในบาร์เซโลนา, สเปน, 18 สิงหาคม 2015 REUTERS / Albert Gea

MADRID (Reuters) - บาร์เซโลนาปรับเว็บไซต์ซื้อคืนบ้าน Airbnb และ Homeaway € 600,000 ($ 633,600) สำหรับการโฆษณาและให้เช่าอพาร์ทเมนท์ให้กับนักท่องเที่ยวโดยไม่มีใบอนุญาตรัฐบาลคาตาลันกล่าวเมื่อวันพฤหัสบดี

ปรับเป็นระดับโดยนายกเทศมนตรีบาร์เซโลนาปีกซ้าย Ada Colau ในการปราบปรามการท่องเที่ยวอลหม่านในเมืองที่เว็บไซต์บ้านเช่าได้ทำการตลาดอพาร์ทเมนท์ที่ถูกกล่าวหาว่ามีการตลาดโดยไม่ต้องจดทะเบียนใน Catalan Tourism Register

เมืองหลวงของภูมิภาคคาตาโลเนียตะวันออกเฉียงเหนือของสเปนบาร์เซโลนามีชื่อเสียงในด้านสถาปัตยกรรมของ Belle Epoque พิพิธภัณฑ์และสถานบันเทิงยามค่ำคืน

นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่เมืองแห่งนี้ได้ปรับ Airbnb ซึ่งตั้งอยู่ในซานฟรานซิสโกซึ่งเป็นหนึ่งใน บริษัท ที่เติบโตเร็วที่สุดของ 'เศรษฐกิจร่วม' ที่มีมูลค่าประมาณ $ 25 พันล้าน

สภาบาร์เซโลนารายงานว่า Airbnb และ Homeaway เป็นผู้กระทำผิดซ้ำโดยโฆษณาอย่างผิดกฎหมาย 3,812 และ 1,744 แห่งตามลำดับ คาดว่าจะมีสถานที่เช่าเพิ่มอีกเก้าแห่งที่ต้องเสียค่าปรับสูงถึง 30,000 ยูโรหากไม่ปฏิบัติตามกฎหมายการท่องเที่ยวในภูมิภาค

“ มันเป็นไปไม่ได้ที่อพาร์ทเมนต์หลายพันแห่งจะเปิดดำเนินการโดยไม่มีใบอนุญาตอย่างผิดกฎหมายโดยไม่ต้องเสียภาษีและเป็นอันตรายต่อผู้อยู่อาศัยใกล้เคียง” Colau กล่าวในช่องวิทยุของคาตาโลเนียเมื่อวันพฤหัสบดี

เมืองต่างๆเช่นเบอร์ลินปารีสและบาร์เซโลนากล่าวว่าเว็บไซต์แชร์บ้านสำหรับนักท่องเที่ยวกีดกันชาวบ้านในอพาร์ทเมนต์สำหรับค่าเช่าถาวรและผลักดันราคาบ้านที่เหลืออยู่ในตลาด บาร์เซโลน่าได้เห็นการท่องเที่ยวและดึงดูดผู้เข้าชมประมาณ 27 ล้านคนต่อปี

Airbnb กล่าวว่ามันเศร้าใจกับการตัดสินใจและจะอุทธรณ์

“ น้อยกว่าหนึ่งเดือนที่ผ่านมาเราได้พบกับเจ้าหน้าที่และ Airbnb มุ่งมั่นที่จะทำงานร่วมกันเพื่อผลประโยชน์ที่ดีที่สุดของเมือง Airbnb เป็นส่วนหนึ่งของการแก้ปัญหาในบาร์เซโลนา” ฝ่ายคาตาลันของ Airbnb กล่าวในแถลงการณ์เมื่อวันพฤหัสบดี

เรียบเรียงโดย Sonya Dowsett และ Toby Chopra

มาตรฐานของเรา:

อัพเดทล่าสุด

โฟกัสภาพ

การจัดอันดับข่าว

  1. "Slumdog" ปรากฎตัวในรายการโปรดของ Oscar หลังจาก SAG ชนะ
  2. บันทึกสภาพอากาศในสก็อตแลนด์เมื่ออุณหภูมิของวันอีสเตอร์วันจันทร์สูงขึ้นตลอดเวลา
  3. รายงานนี้แสดงว่าทำไมอีเมลจะไม่มีวันตาย
  4. Meryl Streep ได้รับรางวัลนักแสดงหญิงยอดเยี่ยมจาก SAG
  5. ตุรกีเปิดตัวการดำเนินงานขนาดใหญ่กับ PKK
  6. ฝนตกหนักปิดเมืองเอดินบะระบายพาสเนื่องจากน้ำท่วมถึงสกอตแลนด์
  7. ลูกสาวของเจ้าของที่ดินรายใหญ่ที่สุดของสกอตแลนด์แบ่งปันภาพถ่ายที่น่าปวดหัวของพี่น้องก่อนการโจมตีของศรีลังกา
  8. ถนนหินสู่ Tru2way
  9. ซิสเตอร์กำลังเคลื่อนไหวส่งบรรณาการให้ทหารที่ถูกสังหารโดยระเบิดตอลิบาน
  10. การอนุญาตเว็บไซต์อย่างเป็นทางการ:ตำรวจสังหารของ Lyra McKee กล่าวว่ามีผู้ที่ติดต่อกับพวกเขาในการค้นหา 'New IRA killer' มากกว่า 140 คน